Hãy đoán đi - Tập 1

Quyền Linh và Hoàng Rapper choáng váng vì những cú lừa

Trong chương trình "Hãy đoán đi", MC và khách mời sẽ phải đưa ra lời giải cho những thách đố đến từ một gia đình ngẫu nhiên. Nếu đoán đúng, khách mời và MC sẽ được thưởng, nếu không có đáp án sẽ phải chịu phạt.

Trong tập 1, tham gia chương trình là gia đình Diệu Linh cùng hai con gái Linh Đan - Tâm Đan, ngoài ra còn có thêm ba thành viên khác. Thử thách được người chơi đưa ra trong tập này là: "Trong ba thành viên, ai không phải người thân thật sự của gia đình?". Với phần giới thiệu chỉ toàn là anh/em họ, MC Quyền Linh và Hoàng Rapper vô cùng bối rối. Ngoài ra, Diệu Linh cho rằng đây là thử thách "nho nhỏ" nhưng hai nghệ sĩ lại đồng suy nghĩ: "Ba cái nhỏ nhỏ gộp lại cũng thành cái lớn rồi!".

Tập thể gia đình của Diệu Linh tạo ra muôn vàn khó khăn cho MC và khách mời

Ở câu hỏi đầu tiên dành cho ba thành viên, Ngọc Ánh đã kể về buổi đi quay đêm cùng cháu gái. Với giọng điệu lập lờ, Quyền Linh liền đoán cô không phải người thân của Diệu Linh, những sự việc cô đưa ra chỉ mới vừa được tạo nên và không có thật, Hoàng Rapper liền nói: "Nhiều khi người ta diễn anh ơi!". Ngọc Ánh còn đưa ra những cú lừa cho khách mời và MC khi cho biết ông nội của gia đình tên là "Ông Bảy" và khác với các thành viên khác, điều này càng khiến Quyền Linh chắc chắn Ngọc Ánh không phải người thân.

Ngọc Ánh

Về phần Tuấn Anh, anh vô cùng tự tin khi kể về kỷ niệm với bé Linh Đan. Vào một ngày đi làm về trễ, anh đã không đến đón bé đúng giờ, điều này làm bé buồn và khóc ở trường. Khi được hỏi về tên bà nội thì anh và Ngọc Ánh cùng đưa ra đáp án "Bà Huyên" giống nhau, chính sự bất ngờ này lại khiến hai nhân vật chủ trì bần thần vì không biết đâu là thật. Ngay sau đó, cũng chính anh và Ngọc Ánh tiếp tục đưa ra các câu trả lời khác nhau, càng khiến cho Hoàng Rapper và Quyền Linh đi vào bế tắc. 

Quan hệ giữa Tuấn Anh và Diệu Linh khiến chương trình bất ngờ vào phút cuối

Trần Vịnh thì lại có ấn tượng với Tâm Đan. Khi ấy, Diệu Linh cùng Linh Đan đang ở Nha Trang, không thể về để đưa Tâm Đan đi quay nên đã nhờ anh lo cho bé ở TP.HCM. Chuyến đi công việc ấy bắt đầu từ rất sớm, điều này khiến bé Tâm Đan ngủ gật trên xe, để giữ an toàn cho cháu gái thì Trần Vinh đã phải vừa đỡ bé phía sau và lái xe trên suốt một quảng đường dài. Khi mọi người cảm thấy vô cùng xúc động trước lời kể của Trần Vinh thì Quyền Linh bất ngờ hỏi: "Kỷ niệm đó thiệt không?", khiến ai cũng bật cười. Bằng sự chân thành trong lời kể, anh đã tạo nên một sự tin tưởng rằng mình là người thân của Diệu Linh.

Trần Vịnh đã tạo nên một vỏ bọc hoàn hảo

Sau một hành trình dài phỏng đoán, Quyền Linh và Hoàng Rapper hoàn toàn "sốc" khi người kể chuyện cảm xúc nhất lại chính là đáp án. Vén màn bí mật, Trần Vịnh chỉ là một người bạn, còn Ngọc Ánh chính là em họ của chồng Diệu Linh và "người chồng" ấy không ai khác chính là Tuấn Anh. Bị lừa một cú quá đau, Quyền Linh và Hoàng Rapper đành phải ngậm ngùi hít đất chịu phát.

Trần Vịnh là bạn của Diệu Linh, đồng nghĩa với Tuấn Anh và Ngọc Ánh chính là người thân trong gia đình

Hãy đoán đi phát sóng vào lúc 21g thứ tư hàng tuần trên kênh HTV9

Duy Dương