Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 - Bán kết 2

Quyền Linh, Trấn Thành xúc động trước tinh thần thép của cậu bé một chân

Ở vị trí giám khảo khách mời, nghệ sĩ Quyền Linh bày tỏ sự thán phục đối với Đăng Minh và đã dành nhiều động viên cho thí sinh nhí khuyết tật Đuet.

Tại bán kết 2 của Siêu tài năng nhí, người xem đã được xem những màn trình diễn xuất sắc đến từ “quái kiệt violin” Đăng Minh và “cậu bé 1 chân” Đuet. Đây là hai thí sinh nhí từng gây được ấn tượng mạnh mẽ tại vòng loại, vì vậy, sự xuất hiện của cả hai trong tập này được người xem vô cùng mong đợi.

Cậu bé 6 tuổi Đăng Minh đã trình bày các tác phẩm: Ave Maria, Canon in DSummer. Bé phải độc tấu, song tấu và hòa tấu với ban nhạc để chứng minh khả năng của mình. Đăng Minh không chỉ được ban giám khảo đánh giá cao về khả năng âm nhạc, mà còn vì bản lĩnh sân khấu cực kỳ tự tin.

Đuet là cậu bé khuyết tật mê đá bóng quay lại với nhiều thử thách cao hơn. Lần này mục tiêu dành cho Đuet được thu nhỏ chỉ vừa cho một quả bóng lọt vào. Ngoài ra, chương trình còn thiết kế những vật cản để tăng độ khó khiến ban giám khảo lộ rõ vẻ lo lắng cho Đuet trước thử thách này. Tuy nhiên, Đuet đã nhanh chóng vượt qua hai chướng ngại vật đầu tiên để tiến đến thử thách đá vào mục tiêu di động. Để cổ vũ tinh thần cho cậu bé, Quyền Linh và Trấn Thành sẵn sàng ngả giá cứ 1 trái bóng vào mục tiêu cậu bé sẽ được nhận 2 triệu đồng. 

Song song với tiết mục của hai siêu nhí là cuộc trò chuyện giữa ban giám khảo về lựa chọn tương lai của con cái. Quyền Linh khẳng định mình không muốn áp đặt con vào một khuôn mẫu nào đó. Anh cho rằng mỗi đứa bé sẽ có khả năng và sở thích riêng mà người lớn nên tôn trọng. Hoàn toàn đồng ý trước quan điểm của đàn anh, nhưng Trấn Thành lại bày tỏ mong muốn đứa con tương lai sẽ làm công việc về nghệ thuật. Anh thẳng thắn: “Nếu có con em muốn nó theo nghệ thuật. Em không biết sao bố mẹ cứ không thích con theo ngành này. Nhưng nếu làm nghệ thuật ra hồn ra trò, thì đây là một cái nghề đáng được làm”.

Siêu tài năng nhí tiếp tục phát sóng vòng bán kết vào 20g30 trên HTV7.

  

Đan Quỳnh (Ảnh: Madison)
Xem thêm