Quỹ GEC-KIP đầu tư 2,3 triệu USD vào startup Rever

Startup Việt hoạt động trong lĩnh vực Proptech (ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản) tại Việt Nam có tên Rever đã gọi vốn thành công 2,3 triệu USD từ Quỹ GEC-KIP.

Đại diện của GEC chia sẻ, một phần số tiền sẽ dùng để đầu tư nền tảng công nghệ và tuyển dụng nhân sự phục vụ cho mục đích mở rộng quy mô. Sau khi rót vốn, giám đốc điều hành của GEC-KIP là ông Synclare Kim cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của Rever với tư cách đại diện cho Quỹ GEC-KIP, còn ông Daren Tan, đại diện của GEC cũng sẽ có tên trong ban quản lý của Rever.

"Nền tảng công nghệ của Rever cũng như sự góp mặt của các nhà đầu tư khác với kinh nghiệm dày dặn ở mảng công nghệ khiến chúng tôi đặt niềm tin vào startup này", ông Synclare Kim nhấn mạnh.

Ông Daren Tan cũng cho rằng, việc đầu tư vào mô hình kinh doanh truyền thống trên nền tảng số đang là xu thế. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần xây dựng những trụ sở để khách hàng có thể làm việc trực tiếp với công ty và đối tác.

Rever vừa gọi thành công 2,3 triệu USD từ Quỹ GEC-KIP.

Ra đời vào năm 2018, GEC-KIP là sự kết hợp của Công ty quản lý quỹ có trụ sở tại Singapore GEC và Công ty quỹ KIP từ Seoul. Giá trị của GEC-KIP là 120 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Rever là một startup ra đời vào năm 2016 bởi nhà sáng lập Phan Lê Mạnh, Giám đốc marketing của ứng dụng nhắn tin Zalo. Rever làm việc độc quyền với các nhà môi giới bất động sản để cung cấp dịch vụ giúp minh bạch hóa thị trường để khách hàng có khả năng tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Rever cũng giúp những chủ đầu tư bất động sản có thêm cơ hội tiếp cận khách hàng. Cụ thể, công ty đã góp phần làm gia tăng doanh thu của các dự án như Empire City và Diamond Island.

Các khách hàng của Rever sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với các đại lý phân phối để có thể nắm bắt và xử lý nhu cầu kịp thời. Rever đánh đúng vào nhu cầu tất yếu vì tạo ra kết nối giữa khách hàng và các nhà môi giới.

Cũng theo GEC, Rever đang có những con số hết sức ấn tượng: Doanh thu 1,5 triệu USD trong năm 2018 và mục tiêu sẽ nhân ba con số đó trong năm 2019. Tại thời điểm hiện tại của năm, Rever đã chốt được hơn 1.000 giao dịch.

Trước khi nhận vốn từ GEC-KIP, Rever cũng đã gọi vốn thành công từ ông Lê Hồng Minh, nhà sáng lập VNG, ông Phan Minh Tân, nhà sáng lập Tập đoàn 24 và 4 triệu USD từ Quỹ VinaCapital.


Phương Anh - Theo Báo đầu tư