Du lịch kỳ thú

Quay ngược thời gian cũng những bức ảnh trắng đen - Kỳ thú quả bóng chữa cháy

Ngày nay, khi các loại máy ảnh hiện đại không ngừng ra đời, các công nghệ chỉnh sửa ảnh cũng không ngừng cập nhật và phát triển, vẫn có những nhiếp ảnh gia yêu và trung thành với các bức ảnh trắng đen chụp bằng máy cơ...

* Có mặt tại Noir photo, Hoàng Rapper đã được trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia Phạm Tuấn Ngọc, người có thâm niên nhiều năm theo đuổi nghệ thuật chụp ảnh đen trắng bằng máy cơ.

Theo anh Tuấn Ngọc, cảm giác máy cơ cũng giống như máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, nếu như với máy kỹ thuật số, bạn có thể chụp nhiều ảnh và lựa chọn bức ảnh mình yêu thích thì với máy cơ, mỗi shot hình đều có giá trị nên người chụp cần phải cẩn thận. Phim chụp ảnh là phim cuộn, có độ dài cố định. Tùy theo khổ phim chụp mà mỗi cuộn phim sẽ cho ra số lượng ảnh khác nhau. 

Sau khi chụp, phim sẽ trải qua nhiều công đoạn trước khi thành một bức ảnh hoàn chỉnh. Nếu như với ảnh kỹ thuật số, chỉ cần phần mềm Photoshop, người ta có thể dễ dàng chỉnh sửa bức ảnh thì những tấm ảnh rửa phim như thế này, việc điều chỉnh ánh sáng, độ sắc nét đều thực hiện bằng tay, vô cùng tỉ mỉ.

* Thám tử Thiên Vương sau một thời gian "vắng bóng" đã quay trở lại với một nhiệm vụ khá thú vị. Làm sao có thể chữa cháy mà không cần tiếp cận quá gần với đám cháy? Câu hỏi này đã được giải đáp bằng một dụng cụ đặc biệt - bóng chữa cháy. Khi gặp lửa, quả bóng này sẽ kích hoạt và phát nổ theo chiều 360 độ. Khi đó lớp bột bên trong quả bóng sẽ được phát tán và dập lửa ngay tức khắc. 

Một quả bóng chữa cháy chỉ nặng khoảng 1,3kg, rất nhẹ và dễ dàng sử dụng đối với phái nữ. Loại bột trong quả bóng được kiểm định an toàn và thân thiện với môi trường. Thời hạn sử dụng của quả bóng lên đến 6 năm, thích hợp sử dụng trong gia đình hay văn phòng công ty, trên xe ô-tô...

Đan Quỳnh
Xem thêm