Quang Tuấn – Người nghệ sĩ có tấm lòng nhân ái

Sau bao năm theo đuổi con đường diễn xuất, cùng với thỏa mãn niềm đam mê, diễn viên Quang Tuấn còn cảm thấy hạnh phúc khi được tiếp xúc và làm những điều tốt đẹp cho những mảnh đời bất hạnh.


Quang Tuấn bén duyên nghệ thuật một cách tình cờ 

Gia đình không có ai làm nghệ thuật nên việc Quang Tuấn (tên thật là Trần Văn Quang) bén duyên với nghề diễn khiến mọi người ban đầu có chút lo lắng, xen lẫn hoài nghi. Sau nhiều năm theo đuổi, bằng niềm đam mê, anh đã trở thành một người đa năng khi có thể làm tốt các công việc: diễn xuất, ca hát, khiêu vũ, trợ lý đạo diễn, đóng MV ca nhạc, người mẫu thời trang... và gặt hái được không ít thành công. 

Quang Tuấn tâm sự: "Tôi sinh ra và lớn lên ở TP. Hồ Chí Minh. Từ nhỏ, tôi đã biết phụ giúp gia đình buôn bán, làm ăn kinh tế. Đến tuổi trưởng thành, tôi tự lập bằng việc mở shop thời trang và kinh doanh ăn uống. Trong thời gian tôi mở quán, có rất nhiều chú, bác, anh chị em nghệ sĩ, diễn viên mỗi khi đi quay phim, hoặc biểu diễn xong lại ghé vào quán của tôi vừa uống nước, vừa tranh thủ chợp mắt trên những chiếc võng đơn sơ. Gặp gỡ giới nghệ sĩ nhiều, có lẽ tôi bén duyên với nghệ thuật từ đó”.  


Nhóm Quang Tuấn tham gia chương trình "Chung sức"

Do nhanh nhẹn, lại có ngoại hình bắt mắt, Quang Tuấn dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn. Cứ thế, lần lượt những vai diễn như được “đo ni đóng giày” cho anh. Có thể kể đến như việc tham gia trong các MV ca nhạc của ca sĩ Đăng Vũ, Lưu Ánh Loan... rồi “chạm ngõ” điện ảnh qua các phim: Tình yêu pha lê (đạo diễn Xuân Cường), Tình yêu còn mãi (đạo diễn Phương Điền), Địa chủ tham vọng (đạo diễn Thiện Lộc)... 


Thành công sau các vai diễn, anh mạnh dạn tiến sâu hơn trong môn nghệ thuật thứ bảy này, khi lần lượt đảm nhiệm vai trò trợ lý cho đạo diễn Phạm Ngọc Châu qua các phim Họa Mi (Quang Tuấn vừa là trợ lý vừa làm diễn viên, phim sau đó đoạt giải Cánh diều bạc năm 2007), Taxi năm 2008... 

Không dừng lại ở đó, Quang Tuấn còn là ca sĩ đứng trên sân khấu biểu diễn gần 20 năm qua và khá thành công trong lĩnh vực này. Trong chương trình “Mỹ nhân hương sắc tình người” do họa sĩ Lê Phương tổ chức ngày năm 2018, anh xuất sắc đoạt giải “Nam vương Én bạc”. Còn tại cuộc thi “Người mẫu nhí 2018” do hãng phim Hoàng Thảo tổ chức, Quang Tuấn cũng được mời vào Ban giám khảo chung cuộc, đồng thời đảm nhiệm vai trò ca sĩ. Sắp tới, ngoài vai trò “cầm cân nảy mực”, Quang Tuấn còn đảm nhận vai trò ca sĩ của chương trình “Nữ hoàng sắc đẹp 2019”.

Quang Tuấn và các nghệ sĩ trong chương trình "Mỹ nhân hương sắc tình người"

Thành công trong công việc khiến người thân và bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Quang Tuấn vẫn không ngừng cố gắng, luôn cháy hết mình vì nghệ thuật. Bên cạnh đó, anh còn tham gia rất nhiều hoạt động xã hội - từ thiện, với những chuyến đi gần có, xa có, thăm trại trẻ mồ côi hay mái ấm tình thương để trao quà cho các em nhỏ trong những dịp lễ Tết, Trung thu... Ngoài ra, người nghệ sĩ này cũng là nhà tài trợ thường xuyên cho các chương trình tình nguyện ở Thành phố, với những phần quà, suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 


Nhóm Quang Tuấn trao quà từ thiện

Trong hoạt động xã hội - từ thiện, anh luôn tham gia hết mình, đồng thời kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp chung tay để lòng nhân ái được nhân rộng. Điều đáng nói, anh luôn thực hiện những chuyến từ thiện trong lặng lẽ và tạo sự gần gũi bằng sự ân cần, bao dung.

Hoàng Kim