Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 13

Quán quân vô địch nhí không cần quà, chỉ cần chữ kí Trấn Thành

Vận dụng kiến thức sâu rộng cùng tài lập luận sắc bén, cậu bé Hàn Quốc Oh Seung Hyun và Thiên Phúc đã khiến cả trường quay “sốc toàn tập” với thành tích đáng ngưỡng mộ.


Oh Seung Hyun (trái) và Thiên Phúc là hai quán quân nhí của tập 13

Oh Seung Hyun 

Màn đối đáp siêu chất ngất, lí lẽ rõ ràng, rành mạch của cậu bé người Hàn Quốc Oh Seung Hyun mang đến nhiều bất ngờ và thú vị không ai lường trước được. Kiến thức tự bản thân tìm tòi, nghiên cứu và tích lũy sâu trong đầu đã giúp Oh Seung Hyun nhập cuộc tự tin và bứt phá 10 câu hỏi thần tốc. 

Hành trình chinh phục 50 triệu đâu hề dễ dàng nếu như Oh Seung Hyun không quyết đoán và bình tĩnh xử lí câu hỏi: “Nếu con thi chạy và đến vạch đích trước nhưng người bên cạnh chạy vượt qua. Ai sẽ là người thắng?”, vốn dĩ đáp án đúng là “người đến vạch đích trước” nhưng Oh Seung Hyun lập tức đưa ra giả thuyết: “Con đến vạch mà chưa qua vạch, nên đối thủ chạy qua con sẽ chiến thắng”. Không lời nào có thể phản biện, Trấn Thành chấp nhận đáp án đúng và không ngừng khen ngợi. 

Oh Seung Hyun quyết đoán và bình tĩnh khi xử lí câu hỏi

Riêng câu hỏi: “Hôm nay con đi học, bạn Tiến Luật không chào ba mẹ đi học mà sao bạn Tiến Luật không bị khiển trách?”, dù khá lăn tăn và mất nhiều giây suy nghĩ nhưng Oh Seung Hyun đã đưa ngay đáp án đúng là “ba mẹ còn ngủ”. Riêng câu hỏi này, đối thủ Quang Vinh cũng rất thông minh khi đưa ra đáp án là “đang mơ”. Nhưng tiếc cho Quang Vinh, chỉ cần trả lời đúng thêm hai câu nữa là bé có thể cùng Oh Seung Hyun xác lập kỉ lục mùa 2.

Thiên Phúc 

Sức nóng chưa bao giờ hạ nhiệt khi trước đó, Thiên Phúc cũng “thâu tóm” 10 câu hỏi với tốc độ ánh sáng. Đây cũng là “mầm non giải trí” khi mọi lập luận, lí lẽ của bé đều bùng nổ câu chuyện hài hước. 

Khi Trấn Thành đọc câu hỏi: “Mưa rào, mưa phùn, mưa rả rích, mưa nào làm con ướt nhanh nhất?”, không chỉ đưa ra đáp án đúng là “mưa rào” mà Thiên Phúc còn tỉ mỉ lí giải với biểu cảm như “cụ non”. Đó là chưa kể đến câu: “Lách cách, lách tách, tí tách, từ nào dùng để chỉ tiếng mưa rơi?”, drama hài tiếp tục được tái hiện trong cách tư duy của bé khi phân định rõ ý nghĩa của 3 từ này.

Quán quân Thiên Phúc chỉ cần chữ kí MC Trấn Thành

Xuất sắc vượt qua loạt câu hỏi khó với tinh thần thi đấu máu lửa vậy mà đến câu số 10, Thiên Phúc đề nghị mọi người kiềm nén cảm xúc cổ vũ để cậu bé bớt phân tâm và hồi hộp. Trường hợp này cũng từng xảy ra với Oh Seung Hyun, cậu bé cũng “bị stress” khi đồng đội khích lệ quá sung. 

Kết thúc thi đấu, Thiên Phúc còn hài hước chia sẻ mình không cần quà hay giải thưởng 50 triệu mà chỉ cần xin chữ kí Trấn Thành.

Tiến Luật - Thuận Nguyễn

Bất ngờ nhất chính là quán quân “hụt” Tiến Luật khi xuất sắc phá đảo 9 câu trả lời đúng. Nhưng đến câu số 10: “Siêu thị mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối. Cứ 1 tiếng có 100 khách vào và 20 khách rời khỏi siêu thị. Hỏi sau 9 tiếng tính từ lúc mở cửa, còn bao nhiêu khách hàng vẫn còn ở lại mua sắm?”, Tiến Luật mất nhiều thời gian suy nghĩ nên đã không trả lời câu hỏi kịp lúc. 

Tiến Luật tiếc nuối khi không đủ thời gian trả lời câu hỏi cuối cùng

Về phía Thuận Nguyễn, chưa có khách mời nào mà nhẫn nại chịu ngồi im hơn một phút không nhích lên bậc điểm. Với câu: “Một chiếc xe ba gác có 3 bánh chở 500 cục gạch, rơi một cục thì còn mấy cục?”, vì nhìn biểu cảm ông xã Hari Won quá nguy hiểm khiến Thuận Nguyễn rụt rè đưa ra câu trả lời “499 cục gạch”. Sau bao nhiêu vất vả, Thuận Nguyễn chính thức “giành” được 1 điểm. 

Thuận Nguyễn thắng Tiến Luật ở vòng thi phụ

Kết thúc phần thi, Thuận Nguyễn cũng hoàn thành 3 điểm. Nếu như không nhờ bé Anh Đăng dẫn trước Đức Anh tỉ số 5 – 3 thì team anh đã không có cơ hội bước vào vòng thi phụ và chiến thắng trước team Tiến Luật.

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 2 phát sóng lúc 20g chủ nhật trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm