Quán quân CiC 2020 - "Siêu phẩm" trò chơi chiến thuật dựa trên cách phòng chống COVID-19

Ngày 31/10, Hội trường khu công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM đã diễn ra đêm Chung kết của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020, chiến thắng thuộc về bộ trò chơi “Korona Board Game”.

Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020 được tổ chức với mục đích lan tỏa nhiệt huyết khởi nghiệp cho các bạn sinh viên trong nước. “CiC mang sứ mệnh tạo ra sân chơi “thực chất” cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng. Trang bị cho sinh viên tư duy, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thông qua các hoạt động trải nghiệm khởi nghiệp trong suốt hành trình 6 tháng của cuộc thi”- TS Trương Minh Huy Vũ - Trưởng ban tổ chức CIC 2020, Phó Giám đốc phụ trách ITP chia sẻ. 

Các nhóm dự thi thuyết trình về dự án của mình trước khi vào vòng trả lời câu hỏi 

Trải qua 5 vòng thi và một ngày Chung kết kịch tính, với những câu hỏi tư duy, đầy thử thách được đặt ra, cuối cùng nhóm hai startup trẻ là Võ Đức Minh (ĐH Khoa học Tự Nhiên) và Nguyễn Anh Kiệt (ĐH Cần Thơ) đã xuất sắc giành lấy ngôi vị Quán quân với ý tưởng “Korona Board Game”, đem về phần thưởng vô cùng giá trị gồm: 50.000.000 VNĐ/giải (hiện kim); tham gia khóa ươm tạo một năm tại ITP trị giá 100.000.000 VNĐ; tham quan và học tập tại Singapore/Hàn Quốc hoặc tương đương trị giá 100.000.000 đồng; hỗ trợ đọc tạp chí Forbes miễn phí trong 2 năm; tham dự 5 sự kiện trong năm 2021 do Forbes Việt Nam tổ chức; hỗ trợ Web service từ Amazon (AWS) 2.000 USD/năm; 3 chỗ ngồi linh hoạt trong 6 tháng tại Sunwah Innovation Center. 

Hai startup trẻ với sản phẩm board game xuất sắc của mình

Chia sẻ về cơ duyên để tạo ra bộ trò chơi thú vị, nhóm tác giả cho biết: “Korona được tạo ra trong thời gian cách ly tại nhà trong dịch COVID-19 với mong muốn tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh thông qua trò chơi đồng thời gắn kết các thành viên trong gia đình, tạo ra những khoảnh khắc vui cười cùng bạn bè. Chúng em hy vọng Korona có thể vươn mình ra thế giới, mang đến niềm tự hào cho Việt Nam - một sản phẩm do người Việt sáng tạo: Siêu phẩm Korona, trò chơi chiến thuật dựa trên cách phòng chống bệnh toàn cầu COVID-19”.

Chưa dừng ở đó, nhóm bạn trẻ còn có ý định phát triển dự án của mình, hứa hẹn trong tương lai sẽ cho ra mắt một siêu phẩm board game chất lượng. “Nhóm mong muốn đưa sản phẩm của mình lan rộng khắp Việt Nam và vươn ra thế giới. Hiện tại, nhóm đang tiến hành nâng cấp bộ game gây thú vị hơn với người chơi và tiến hành kiểm định sản phẩm để chuẩn bị tung ra các nhà sách trên toàn quốc” - Bạn Võ Đức Minh chia sẻ.

Bộ board game với những hình ảnh vô cùng sinh động và bắt mắt

Sau cuộc thi, BTC sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng Gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và các đối tác quốc tế. Cũng trong khuôn khổ chương trình, BTC CiC tổ chức triển lãm các dự án, sản phẩm, giải pháp nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Startup & amp; Innovation Day 2020”.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chiếc xe xanh