Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 12

Quán quân 7 tuổi xuất sắc khiến Vân Trang bất ngờ đặt "nghi vấn"

Tốc độ trả lời nhanh và chính xác “khủng khiếp” của thí sinh nhí Quốc Tiến đã khiến những người chứng kiến phải “sởn da gà” và thán phục.


Quốc Tiến đã chinh phục được 10/10 câu hỏi ở mùa 2

Quốc Tiến

Nếu như lần trước Quốc Tiến (7 tuổi) từng khiến khán giả tiếc nuối vì bỏ lỡ cơ hội đăng quang vô địch khi chỉ chinh phục 9 câu đúng, thì ở cuộc đua trí tuệ lần này, cậu bé đã mang đến cho khán giả một trận đấu với tốc độ cao, đầy gây cấn. 

Khối kiến thức khổng lồ cùng khả năng tư duy logic của Quốc Tiến khiến MC Trấn Thành “ngả mũ thán phục”. Từ các câu hỏi về kiến thức hay chuyển sang lĩnh vực ẩm thực thể thao, thậm chí các câu đố mẹo hóc búa đều được bé trả lời ngay sau khi Trấn Thành vừa đọc hết câu hỏi. 

Quốc Tiến khiến đội trưởng Vân Trang "nghi ngờ" là được học trước câu hỏi

Liên quan đến câu: “Trong một trận bóng đá, thủ thành, thủ môn và Trấn Thành ai là người trấn giữ khung thành?”, Quốc Tiến không dễ bị đánh lừa mà thần tốc trả lời ngay “thủ thành và thủ môn”, khiến đội trưởng Vân Trang hài hước thốt lên: “Có gửi câu hỏi học trước cho các bé không vậy?”. 

Còn hơn đến 30 giây, cậu bé đã nhảy vọt đến câu số 10: “Trái dưa leo và trái dưa chuột. Trái nào to hơn?”. Không hề do dự, Quốc Tiến phán ngay đáp án đúng và xuất sắc ghi danh kỉ lục Nhanh như chớp nhí mùa 2. Trước thành tích đáng gờm của siêu nhí, Trấn Thành thắc mắc làm sao Quốc Tiến biết được trái dưa leo và dưa chuột là một. Quán quân vô địch tự hào chia sẻ là nhờ có mẹ là người Bắc và ba là người Nam nên bé dễ dàng “oanh tạc” câu hỏi này. 

Thảo Nguyên - Huỳnh Phát

Cuộc tỉ thí giữa Thảo Nguyên và Huỳnh Phát cũng khiến khán giả cười no bụng với cách giải đố ngô nghê. Ở câu: “Con nghé là con của con ngan, con ngỗng hay con nghêu?”, dù Thảo Nguyên trả lời cả ba đều không đúng, nhưng khi hỏi con nghé là con của con nào thì bé loay hoay suy nghĩ. Lúc này, Hòa Hiệp đứng dậy “cứu thua” bằng cách diễn tả rất chân thực con trâu cho bé hiểu, nhưng vì “diễn quá sâu” khiến Thảo Nguyên trả lời là “con dơi”.

Huỳnh Phát dẫn trước Thảo Nguyên ở vòng thi phụ

Liên quan đến câu: “Có 4 chân nhưng không phải là động vật, vậy đó là gì?”, Trấn Thành liên tục bắt Hòa Hiệp đứng lên ngồi xuống và vô tình giúp nhí Thảo Nguyên tìm được đáp án chính xác là “cái ghế”. San bằng tỉ số 2 điểm nhưng Huỳnh Phát đã nhanh trí tìm bàn thắng ở vòng thi phụ.

Trí Nhân - Bảo Quân 

Vòng tranh tài giữa hai chiến binh Trí Nhân và Bảo Quân cũng hồi hộp và gây ấn không kém khi hòa nhau 5 điểm. Dù nhạy bén và sở hữu lượng kiến thức sâu rộng nhưng vì quá nóng vội đưa ra đáp án khiến Trí Nhân và Bảo Quân không kịp ghi tên mình vào bảng vàng.

Trí Nhân - Bảo Quân khá nóng vội khi đưa ra câu trả lời

Vân Trang - Hòa Hiệp 

Đẳng cấp giải đố phải gọi tên Vân Trang và Hòa Hiệp khi trí tưởng tượng cũng như tư duy sáng tạo đạt level cực đỉnh. Cụ thể ở câu hỏi khá đơn giản: “Khi người ta tắm ở biển chết, người ta sẽ bị gì?”, dù được khán giả tại đồng lòng giúp đỡ hô to là “bị ướt” nhưng không biết sóng âm vang dội cỡ nào mà Hòa Hiệp đưa ra đáp án là “bị ngứa”.

Về phía Vân Trang, tự vẽ ra suy nghĩ nếu có vết thương mà tắm sẽ rất rát người. Dù vậy, Vân Trang đã chứng tỏ phong độ khi hoàn thành 7 câu đúng liên tiếp, chiến thắng áp đảo trước Hòa Hiệp.

Đôi lúc suy nghĩ hơi "lố" nhưng Vân Trang vẫn thắng áp đảo Hòa Hiệp

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 2 phát sóng lúc 20g, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm