Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 161

Quách Lê Anh Khang: "Hoàng tử" ngôn tình của giới trẻ

"Ngày bé ước làm siêu nhân, khi lớn lên, ước trở thành doanh nhân, khi đã trưởng thành, chỉ ước là tình nhân của ai đó tới chung thân cuộc đời", Anh Khang.

Giới trẻ hiện nay có lẽ không còn xa lạ với cái tên Quách Lê Anh Khang, khi những quyển sách của anh "phủ sóng" hầu hết kệ sách của những đọc giả trong độ tuổi từ teen cho đến thanh niên. Chủ đề mà Anh Khang viết trong những quyển sách của mình hoàn toàn không có gì cao siêu, cũng không quá nhiều triết lý, chỉ đơn giản là ghi lại những lát cắt tâm lý của chính mình, hay những trải nghiệm trong cuộc sống, trước hết là để chia sẻ, tiếp theo là để "đồng hành" với những người đang cần được lắng nghe.

Anh Khang tự cho là mình may mắn, khi lần đầu tiên anh tham dự vào hội chợ sách với vị thế là một người viết sách, thì quyển "Buồn làm sao buông" đình đám một thời đã trở thành quyển sách "best seller" ở thời điểm đó, một bước đưa tên tuổi Anh Khang trở nên nổi tiếng trong lòng các đọc giả trẻ, mở ra nhiều cơ hội hơn đến với mình, và đó cũng chính là một trong những lý do khiến Anh Khang chọn viết sách là "cái nghiệp" của mình, chứ không còn đơn thuần là một "nghề" nữa.

Có những khi chợt "dừng" lại trong cuộc sống, Anh Khang cũng có tự hỏi bản thân mình rằng "đã 8 năm viết sách và chỉ viết sách, liệu mình có phải là người bất tài vô dụng?", và "nếu không viết sách thì mình sẽ làm gì?", nhưng cuối cùng anh chàng cũng đã nhận ra, viết sách chính là cách để anh có thể cùng sẻ chia, cùng đồng hành với đọc giả, và đó là cách để anh thấy được ý nghĩa đích thực của cuộc sống này.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, được phát sóng vào lúc 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời tập 161:


Mai Anh