Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 4

"Phượt thủ" 9x kêu gọi hàng ngàn bạn trẻ nói không với xả rác

Phượt hay du lịch bụi đang là trào lưu của giới trẻ hiện nay nhưng làm sao để tạo dấu ấn độc đáo trên cung đường phượt của mình? Câu trả lời đã có trong tập 4 "Khoảnh khắc cuộc đời", vừa được phát sóng vào lúc 22g45 tối qua (9/5) trên kênh HTV9.

Nguyễn Tuấn Anh - thủ lĩnh nhóm Ờ! Phượt đi! - là nhân vật của tập này, và sự đồng hành của MC Phương Hiếu và người kết nối là đạo diễn Lê Hoàng. Từ thời sinh viên, Nguyễn Tuấn Anh đã... nghỉ hẳn một học kì để dành thời gian đi phượt và khám phá non sông gấm vóc Việt Nam. Để thực hiện được kế hoạch này, Nguyễn Tuấn Anh phải làm thêm đủ mọi việc. Sau này, nhờ quá trình đi phượt, Tuấn Anh mở mang và quen biết nhiều hơn, anh bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ và từ đó có một nguồn thu nhất định để hỗ trợ cho việc đi phượt. 

Đến nay, Tuấn Anh đã đi qua 63 tỉnh thành ở Việt Nam và điều làm anh trở thành một phượt thủ đặc biệt hơn cả, là bởi Tuấn Anh đã tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng trẻ với những hoạt động vừa đi phượt không xả rác vừa dọn rác bảo vệ môi trường. Nhiều câu chuyện thú vị đã được vị phượt thủ trẻ chia sẻ, trong đó có câu chuyện lần đầu anh "rủ rê" các phượt thủ khác đi dọn rác, địa điểm là núi Bà Đen, Tây Ninh. Có độ cao gần 1.000m, quanh năm mây mù bao phủ trên đỉnh, núi Bà Đen là địa điểm du lịch nổi tiếng và rất được yêu thích. 

Nguyễn Tuấn Anh cho hay, các nhóm phượt lên đây, khi "nhổ trại" rời đi thì phải bỏ lại rất nhiều... rác vì lúc đó đã quá mệt nên không thể xách xuống núi. Vì thế, trên ngọn núi cao Bà Đen, nhiều ngọn núi... rác lớn nhỏ mọc lên mỗi ngày. Sự việc lần đầu tiên huy động "500 anh em" cùng dọn rác là kỉ niệm không thể quên của Nguyễn Tuấn Anh. Bởi vì là người đứng ra, là người đi đầu, Tuấn Anh đã "ra quân" trước, anh chủ động chọn ngọn núi rác cao đến 2m để "xử lý". Nhưng Tuấn Anh bắt đầu lo lắng... Anh ôm vòng rác đầu tiên, tất cả mọi người đều... đứng im và nhìn; vòng rác thứ hai, mọi người vẫn bất động và Tuấn Anh bắt đầu hoang mang. Đến vòng rác thứ ba, đã có một người đến chìa tay giúp đỡ, tiếp đó là năm người và rồi tất cả mọi người cùng ùa đến, chỉ năm phút sau, đống rác đã được xử lý sạch sẽ. 

Bên cạnh những câu chuyện thú vị kể từ lần đầu tiên kêu gọi dọn rác và lối sống văn mình của một phượt thủ lành mạnh, Nguyễn Tuấn Anh còn đúc kết và chia sẻ ba kinh nghiệm đi phượt quan trọng nhất, ba kĩ năng xử lý tình huống phát sinh thiết yếu, ba địa điểm phượt đẹp mùa này. Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời", được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 
Thiên Bình
Xem thêm