Gương mặt điện ảnh 2020

Phương Trâm, Lâm Kỳ Nguyên dốc toàn lực giành vé vào chung kết

Sau chủ đề "Ứng biến", 4 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm bán kết đầy kịch tính với chủ đề "Vai diễn có tạo hình đặc biệt". Đây cũng sẽ là đêm thi quyết định cho những gương mặt tài năng được chọn vào đêm chung kết.

Mở đầu cho đêm thi "Ứng biến" là sự bùng nổ của hai thí sinh Lâm Kỳ Nguyên và Phương Trâm. Hai thí sinh đã mang đến những màn hóa thân đầy hấp dẫn. Bằng tất cả niềm đam mê, họ đã nỗ lực hết mình trên sân khấu để thuyết phục Ban giám khảo gồm diễn viên Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và nghệ sĩ hóa trang Toàn Trần. 


Bộ ba giám khảo: Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và nghệ sĩ hóa trang Toàn Trần

Lâm Kỳ Nguyên hóa thành zombie cùng tình mẫu tử

Thí sinh Lâm Kỳ Nguyên hóa zombie thông qua kịch bản "Mẫu vật". Nữ thí sinh vào vai một người phụ nữ bị nhiễm một loại virus lạ. Thay vì đến bệnh viện, cô muốn tự nghiên cứu ra phương thức điều trị. Mọi việc diễn ra không như kỳ vọng, bệnh tình của cô ngày càng nặng. Chồng cô vẫn đang trong quá trình nghiên cứu thuốc, vì chỉ là mẫu thử nên nếu tiêm vào người, cơ thể có thể bị kháng thuốc và nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong.


Hai vợ chồng là nhà nghiên cứu virus

Vô tình nhìn thấy mẹ trong một hình dạng khác lạ, cậu bé vừa sợ nhưng cũng vừa thích thú. Cậu ví mẹ như Gamora - Nữ chiến binh da xanh của thiên hà. Để không làm con trai sợ, cô nói dối rằng đang hóa trang chuẩn bị cho Halloween. 


Tuy đang bị biến đổi từng ngày, tình mẫu tử vẫn luôn chảy trong tim người mẹ

Bất ngờ khi vết thương trở nặng, cô nàng ngã khụy khiến mọi người vô cùng lo lắng. Không còn cách nào, người chồng bắt buộc phải tiêm thuốc dù chưa thí nghiệm trên vật thể. Cơ thể bị kháng thuốc, cô nàng có những hành động mất kiểm soát. Cuối cùng người chồng tìm cách đưa cậu con trai ra ngoài và cùng vợ kết thúc câu chuyện.  


Đôi vợ chồng cùng nhau "chấm dứt" cơn ác mộng mãi mãi trong phòng thí nghiệm

Mang đến vai diễn đầy xúc động về tình mẫu tử, Lâm Kỳ Nguyên nhận được lời khen. Nghệ sĩ hóa trang Toàn Trần ghi nhận sự chịu khó của Lâm Kỳ Nguyên với hơn 3 giờ hóa trang, trong khi Kiều Minh Tuấn cho rằng nữ thí sinh thể hiện hình tượng zombie rất đáng sợ, nhưng nam giám khảo cần nữ thí sinh diễn bằng ánh mắt nhiều hơn. Giám khảo Cát Phượng góp ý Kỳ Nguyên nên chú trọng vào diễn hình thể để nhân vật được hoàn thiện hơn. 

Phương Trâm với nữ thần Hera vô cảm

Tiết mục của Phương Trâm được xây dựng với hình tượng nhân vật nữ thần Hera - nhân vật bị hôn phu phản bội, chị gái truy đuổi. Cô nàng ngày càng trở nên lạnh lùng và vô cảm khi trái tim đã bị chị gái đánh cắp và nguyền rủa. 


Tình cảm của người nô lệ nhân hậu với người chủ vô cảm

Hera cùng với một nô lệ - người đem lòng yêu thầm Hera, người nô lệ đã liều mạng tìm lại trái tim Hera bị đánh cắp. Không may, tên hôn phu và chị gái lần theo dấu vết của nô lệ tìm được nơi ẩn náu của Hera và định giết nàng để giành lấy ngôi vị. Nhưng đúng lúc đó sức mạnh của Hera bất ngờ trỗi dậy mạnh mẽ. 


Sự hy sinh, tình yêu chính là thứ thúc đẩy sức mạnh trỗi dậy mạnh mẽ nhất

Giết chết hôn phu, khống chế chị gái, Hera đau lòng nhìn người kề cận mình bị thương. Không gì có thể ngăn được cơn tức giận của Hera, người nô lệ đã dâng hiến trái tim mình để giúp Hera xoa dịu hận thù và trở lại làm một cô gái có tấm lòng nhân hậu. Nhận được trái tim từ nô lệ cũng là lúc Hera nhận ra được giá trị của tình yêu. Cô nàng bật khóc trong tuyệt vọng. 


Cơn tuyệt vọng cũng là lúc trái tim băng giá được sưởi ấm trở lại

Phương Trâm nhận được tràng pháo tay từ giám khảo. Giám khảo Kiều Minh Tuấn cho rằng đây là vai diễn thú vị và Phương Trâm đã lăn xả hết mình. Cát Phượng đánh giá Phương Trâm diễn bằng ánh mắt tốt, có hồn. Tuy nhiên theo chị, Phương Trâm chưa hòa vào nhân vật và đôi chỗ diễn xuất bị thiếu nội lực. 

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên HTV9.


Duy Dương