Khoảnh khắc cuộc đời

Phương Hạ: Chìa khóa cuộc đời nằm ở việc dám thay đổi

Nhất định không để cuộc đời dẫn dắt, cô sinh viên Lê Hồng Phương Hạ đã chọn cách thay đổi bản thân, để sống một tuổi trẻ không hoài phí.

Phương Hạ hiện nay đang làm việc trong nhóm quản lý dự án sách "Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới", một trong những dự án nhằm chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của những chuyên gia về lĩnh vực du học, đây là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng đối với các bạn trẻ, nhất là những người đang có định hướng sẽ đi du học. 


Cơ duyên đã đưa Phương Hạ đến với dự án sách online này xuất phát từ một cuộc trò chuyện với các bạn cùng lớp, khi Phương Hạ mới là một sinh viên năm 3. Lúc đó, một trong số nhóm bạn của cô cho rằng, định hướng tương lai chỉ đơn giản là hoàn thành xong đại học và ra trường kiếm việc làm, Phương Hạ đã không đồng ý với suy nghĩ này, vì tin rằng tuổi trẻ có thể làm được nhiều việc hơn như thế.


Hiểu rõ mình có khả năng biên tập và biên dịch tiếng Anh, nên Phương Hạ tận dụng ngay khả năng này của mình. Cô muốn làm một điều gì đó thật thú vị và có ích, mang lại sự hứng khởi cho cuộc sống, chính vì thế mà dần dà, cô có duyên với công việc làm sách online, và may mắn hơn là Phương Hạ đã tìm được những người cùng chung chí hướng, thế là dự án sách online từng bước được hoàn thiện.

Đối với Phương Hạ, một trong những cách để mình có thể vượt qua được sự ù lì của bản thân chính là hành động, và công việc nào cũng vậy, quá trình chuẩn bị luôn luôn là quá trình quan trọng nhất, đúng như câu nói của cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln: "Nếu có 6 tiếng để chặt cây, tôi sẽ dùng 4 tiếng để mài rìu", đó cũng là một trong những động lực và ý nghĩa chính của dự án sách online "Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, được phát sóng vào lúc 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9. 

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời, tập ngày 12/7:

Mai Anh