Phòng khám tư nhân tại TP.HCM được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 23/4

Chiều 23/4, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản khẩn về việc cho hoạt động lại đối với cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố về việc chuẩn bị cho giai đoạn mới với tinh thần “vừa chống dịch, vừa đảm bảo đời sống sản xuất”, xây dựng lộ trình nới lỏng từng bước, nhưng phải kiểm soát đúng mức, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế TP đồng ý việc các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 23/4, sau 22 ngày tạm ngưng.

Tuy nhiên, Sở Y tế TP lưu ý các cơ các cơ sở này cần nghiêm túc thực hiện các quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp TP về việc mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Các cơ sở này cần thực hiện kê khai y tế đối với tất cả người đến khám, chữa bệnh; tuân thủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc người bệnh.

Khi tiếp nhận người bệnh có yếu tố nghi ngờ, phải cách ly ngay và khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, các triệu chứng lâm sàng; tiến hành ghi chép hồ sơ, bệnh án đầy đủ; liên hệ chuyển tuyến đúng quy định để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Sở Y tế TP yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh căn cứ vào “Bộ Tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh” đã được Sở này ban hành để tự đánh giá chỉ số rủi ro, xác định những hoạt động ưu tiên để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Riêng các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu vẫn tiếp tục ngưng hoạt động theo tinh thần của Công văn số 1152/UBND-VX ngày 27/3/2020 của UBND TP cho đến khi có thông báo mới.

Xem Văn bản  tại đây.

Sỹ Thành (Theo Trung tâm Báo chí TP.HCM)