Phim Philippines đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại đến Việt Nam

Vào ngày 27/9 tới, bộ phim tâm lý tình cảm Philippines với tựa đề "Xin chào, yêu, tạm biệt" sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Đây là phim Phillipines có doanh thu cao nhất mọi thời đại (tính đến tháng 8/2019).

"Xin chào, yêu, tạm biệt" là bộ phim tâm lý, tình cảm mới nhất của đạo diễn Cathy Garcia-Molina với diễn xuất của hai ngôi sao phòng vé lớn tại Phillipines là Kathryn Bernardo và Alden Richards. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng kể từ ngày ra mắt 31/7, bộ phim đã thu về doanh số phòng vé khủng, lên đến hơn 17 triệu USD trên toàn cầu, trở thành phim Phillipines có doanh thu cao nhất, phá vỡ kỷ lục trước đó thuộc về "The Hows of Us" (Chuyện tình chúng ta) ra mắt vào năm ngoái. 

Poster phim "Xin chào, yêu, tạm biệt"

"Xin chào, yêu, tạm biệt" là câu chuyện của Joy, một người lao động Phillipines làm nghề giúp việc lại Hong Kong (Trung Quốc), cô muốn theo đuổi ước mơ trở thành y tá có một cuộc sống tốt hơn tại Canada. Trong hành trình theo đuổi ước mơ đấy, cô đã gặp Ethan, một anh chàng pha chế rượu đang có dự định xây dựng sự nghiệp và cuộc sống ổn định của mình cũng tại mảnh đất Hong Kong (Trung Quốc).

Giữa hai người đã sớm nảy sinh tình cảm, họ trở thành điểm tựa của nhau, cùng nhau vượt qua những vấn đề giữa nơi đất khách quê người. Tuy vẫn bảo nhau rằng đây chỉ là một mối quan hệ tạm thời, nhưng dần tình cảm ngày càng sâu đậm, liệu tình yêu của họ có đứng vững trước sóng gió?

Câu chuyện của những người con xa xứ

Tại Hong Kong (Trung Quốc), hơn 1/10 số dân hiện đang lao động tại các quốc gia khác. Họ tìm kiếm những cơ hội để có thể chu cấp cho gia đình và mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore là những lựa chọn hàng đầu, là nơi mà họ có thể tìm được nhiều cơ hội hơn là làm việc tại chính quê nhà của mình.

Nữ diễn viên chính Kathryn Bernardo

"Xin chào, yêu, tạm biệt" dễ dàng có được sự đồng cảm của người dân Phillipines khi phim cho thấy được cái nhìn thoáng qua về cuộc sống khi làm việc tại nước ngoài. Qua đó, giúp những người ở quê nhà có thể hiểu được hơn về những gì người thân của họ đang phải chịu đựng để có thể cảm thông hơn và trân trọng hơn với điều họ đã làm. Ngoài ra, phim còn phá vỡ những định kiến về những người làm việc ở nước ngoài thường có thu nhập cao, cuộc sống dễ dàng, thoải mái... việc chu cấp cho gia đình là vấn đề đơn giản đối với họ.

Diễn viên chính bị đạo diễn xa lánh

Trong "Xin chào, yêu, tạm biệt", dàn diễn viên chính phải thể hiện được trưởng thành và đồng cảm trong vai diễn của mình. Để làm được điều đó, đạo diễn Cathy Garcia-Molina đã tỏ vẻ xa lánh với nữ diễn viên chính Kathryn Bernardo. Vị đạo diễn này còn cấm ê-kíp làm phim không được nói chuyện với cô để cô hiểu được cảm giác của những người lao động ở nước ngoài. Thậm chí, đạo diễn còn tịch thu điện thoại của cô trong những ngày quay nhiều cảnh mệt mỏi để cô không thể gọi điện về nhà hay lên mạng xã hội được. Kathryn còn phải học cách lau chùi toilet và làm móng để thực hiện vai diễn của mình.

Nam diễn viên Alden Richards

Không chỉ Kathryn, nam diễn viên Alden Richards cũng đã phải sụt mất 15kg để chuẩn bị cho vai diễn. Được biết anh phải ăn uống về chế độ vô cùng khắc nghiệt: không cơm, không tinh bột, không mặn, không ngọt, không rau củ, thậm chí không thịt bò hoặc lợn, chỉ có ức gà không da, đồng thời anh vẫn phải luyện tập chăm chỉ.

Xin chào, yêu, tạm biệt
Đạo diễn: Cathy Garcia-Molina
Sản xuất: ABS-CBN Film Productions
Diễn viên: Kathryn Bernardo, Alden Richards 
Thanh Nhàn