Phát sóng lại vở cải lương Tiếng trống Mê Linh

Nằm trong chuỗi sự kiện kỉ niệm 100 năm hình thành và phát triển của sân khấu cải lương, Đài Truyền hình TP.HCM đã thực hiện nhiều chương trình giới thiệu và tôn vinh giá trị của loại hình nghệ thuật sân khấu dân tộc đến quí khán giả.

Vào ngày Chủ nhật (2/12), Đài Truyền hình TP.HCM sẽ phát sóng lại vở cải lương "Tiếng trống Mê Linh" - một trong những tác phẩm nổi tiếng của sân khấu cải lương vào thập niên 70, với sự tham gia của cố NSƯT Thanh Nga cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thời bấy giờ.... 

Vở diễn được thu hình cách đây 40 năm bằng gam màu trắng đen, được lưu trữ đến bây giờ, thời gian đã làm ảnh hưởng phần nào đến chất lượng hình ảnh, âm thanh, nhưng giá trị nghệ thuật và giá trị lịch sử của vở diễn trong trái tim khán giả là không gì thay thế được.


Một trong những vở cải lương kinh điển đã làm nên tên tuổi cặp đôi Thanh Sang - Thanh Nga (Ảnh: Sưu tầm)

"Tiếng trống Mê Linh" là một trong những mốc son trên hành trình 100 năm hình thành và phát triển của sân khấu cải lương, gợi nhớ về thời vàng son của bộ môn nghệ thuật đậm tính dân tộc, cũng như làm sống dậy hình ảnh của những "thần tượng cải lương" vang bóng một thời.

Đón xem "Tiếng trống Mê Linh", phát sóng lúc 13g15 chủ nhật (2/12) trên kênh HTV9.

Võ Tử Uyên