Phát La mang chủ đề “game bạo lực” lên sân khấu tranh tài

Tập 3 của chương trình “Tiếu lâm nhạc hội” là đêm thi cuối cùng của chủ đề Đạo cụ với phần tranh tài của 3 nhóm: Ngẫu Hứng, Hảo Hảo và Phát La La.


Trong đêm 2 thi đầu tiên, khán giả đã được cười thả ga với những tiết mục hài hước của các nhóm kịch: Sức Sống Trẻ, Hey Men, Son, Chuẩn Đam Mê, Sinh Tố, Kịch Nắng, thì ở tập 3 là màn tranh tài của các nhóm: Ngẫu Hứng, Hảo Hảo và Phát La La

Tiểu phẩm “Chuyện của Thắm” 

Trong số các thành viên, trưởng nhóm Ngẫu Hứng là một gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, diễn viên hài Minh Dũng. Trong phần thi của mình, nhóm Ngẫu Hứng đã chọn được đạo cụ khá lạ là một cục nam châm. 

Với đạo cụ này, Minh Dũng và cả nhóm đã suy nghĩ rất nhiều để đem một món đồ “khó nhằn” này vào tiết mục. Chính cục nam châm ấy sẽ bắt nguồn mọi chuyện trong tiểu phẩm mang tên Chuyện của Thắm. Ngoài ra, nhóm còn có sự tham gia diễn xuất của một thành viên khác là Don Nguyễn. Trong tiểu phẩm này, anh chàng hóa thân thành một nhân vật gây không ít khó dễ cho cô Thắm - Minh Dũng, tạo nên mối tình “nam châm” khó quên. 

Mang tên Chuyện của Thắm, tiểu phẩm là hành trình tìm chồng của "cô Thắm" Minh Dũng vốn "xấu đau xấu đớn", "xấu banh nhà lồng chợ" khiến cho cha cô (Hữu Đằng) vô cùng lo lắng, còn mẹ cô vì còn canh cánh chuyện chồng con của con gái nên cũng không thể “siêu thoát”.

Trong một lần về thăm chồng và con gái qua giấc mơ, mẹ của Thắm đã tặng cô một cặp nam châm nhằm giúp con gái tìm chồng. Vì tưởng nhầm cục nam châm là kẹo mà Thắm đã vội vàng nuốt nó để rồi gây ra bao chuyện "dở khóc dở cười". Cũng chính điều này đã giúp cô tìm được "chân mệnh" là "anh cò đất "Don Nguyễn. Mối tình đầy hài hước này đã khiến khán giả ở trường quay nhiều phen "cười nghiêng ngả".


Tiểu phẩm vui nhộn "Chuyện của Thắm" do nhóm Ngẫu Hứng thể hiện

Tiểu phẩm “Tình người”

Nhóm Hảo Hảo tái hiện một trò chơi kinh dị - “ma lon” trong tiểu phẩm Tình người khiến người xem phải rợn tóc gáy. Lấy bối cảnh là một khu nghĩa địa hoang vắng, các cô gái ra đây chơi rồi tình cờ gặp được ma... “thật”. 

Nhưng không ngờ, con ma ấy lại là một cô gái, vì một lý do đặc biệt mà cô ra đây để giả ma hù dọa mọi người. Tưởng chừng đó chỉ là một trò đùa của những cô gái trẻ, nhưng đằng sau là cả một câu chuyện dài, là tình cảm gia đình vô cùng cảm động. Và một lần nữa, chủ đề “trộm mộ” gây bao nhức nhối được nhóm Hảo Hảo lồng ghép một cách khéo léo, hứa hẹn sẽ mang đến một thông điệp ý nghĩa cho người xem.


Hảo Hảo đã dựng lên một tiết mục đầy cảm động cũng không kém phần “rùng rợn” về một cô gái chuyên giả ma để hù mọi người ở nghĩa địa. Ngay cả khi bị phát hiện là người, cô thà bị đánh cũng không chịu rời khỏi nghĩa địa khiến mọi người tò mò. Hoá ra, cô khăng khăng ở lại là vì muốn bảo vệ "nhà" của ba mình khỏi tay bọn chuyên trộm mộ

Sau phần dự thi của nhóm Hey Men, một lần nữa, chủ đề trộm mộ gây bao nhức nhối được nhóm Hảo Hảo lồng ghép một cách khéo léo đưa vào tiểu phẩm để truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa cho người xem. Bên cạnh đó, nhóm cũng phê phán thói mê tín, tin vào bùa phép của nhiều người. 


Diễn viên Phương Lan (phải) là một trong những thành viên tích cực của nhóm Hảo Hảo

Tiểu phẩm “Sinh tồn” 

Nhóm Phát La La của nam diễn viên Phát La. Với đạo cụ thùng thính, Phát La và các thành viên trong nhóm đem đến một tiểu phẩm vô cùng ý nghĩa về các trò chơi điện tử bạo lực mang tên Sinh tồn.

Trong đó, các thành viên trong nhóm đã hóa thân thành những chàng thanh niên mê chơi game điện tử, từ đó, truyền tải thông điệp rằng, nếu người chơi game không thể tiết chế cảm xúc và làm chủ lý trí sẽ trở nên bạo lực và bị ảnh hưởng bởi những trò chơi ấy. Bởi vì vốn dĩ game chỉ là những trò tiêu khiển giải trí và không nên để chúng làm thay đổi cuộc sống của con người. 


Nhóm Phát La La có thông điệp rõ ràng về tác hại của việc chơi game 

Sau một tuần phát sóng, chủ nhân của các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong đêm thi thứ 2 của chủ đề Đạo cụ đã chính thức lộ diện. Trong đó, với 6.398 lượt xem, nhóm Kịch Nắng đã xuất sắc giành giải Nhất đêm thi với phần thưởng 15 triệu đồng, tiếp theo là nhóm Chuẩn Đam Mê với 6.153 lượt xem cùng phần thưởng 10 triệu đồng, cuối cùng là nhóm Sinh Tố với 3.691 lượt xem và nhận 5 triệu đồng từ chương trình.


Nhận giải Nhất của tập thi thứ 2, nhóm Kịch Nắng cho biết, tiểu phẩm Món quà của cha không chỉ mang đến nhiều tiếng cười mà còn chứa đựng một thông điệp ý nghĩa, đó là không ai có quyền lựa chọn hoàn cảnh mình sinh ra nhưng chúng ta có quyền chọn cách sống như thế nào để tốt hơn. 

Tiếu lâm nhạc hội là một chương trình hài kịch tổng hợp với sự tham gia của 9 nhóm hài cùng với 6 chủ đề đặc sắc. Mỗi chủ đề được diễn ra trong 3 đêm thi (mở đầu là chủ đề Đạo cụ). Với chủ đề đầu tiên này, 3 nhóm tiến hành bốc thăm và chọn ra ngẫu nhiên một đạo cụ. Tiết mục xuất sắc nhất của từng đêm diễn sẽ do khán giả lựa chọn. Tiết mục có lượt xem nhiều nhất nhận được giải thưởng 15 triệu đồng, nhóm thí sinh có lượt xem nhiều thứ 2 nhận 10 triệu đồng và nhóm thí sinh có lượt xem nhiều thứ 3 nhận giải thưởng 5 triệu đồng. 

Đón xem tập 4 chương trình "Tiếu lâm nhạc hội" được phát sóng lúc 19g chủ nhật, ngày 13/1/2019 trên kênh HTV7.
Khánh Nguyễn