Én vàng Nghệ sĩ - Tập 6

Phản ánh "chê cho sang", Băng Di vô tình "đá xoáy" giám khảo

Chọn "Thầy bói xem voi" để chinh phục chủ đề "Miền cổ tích"' đan xen dẫn với diễn, trong bối cảnh vừa hiện đại vừa quá khứ, Băng Di đã có bài thi ấn tượng và giành được điểm số cao nhất đêm tranh tài nhóm 2, top 6.

Phần thi của Băng Di - cùng Sơn Ngọc Minh và Tuyền Tăng - vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (21/12) trên kênh HTV9.

Mở đầu, Băng Di xuất hiện với hình ảnh cô gái xinh đẹp, sống trong một khu dân cư mà ở đó mọi người rất hay soi mói đời tư, bình phẩm cách ăn mặc, đồn đoán cô được đại gia bao, thậm chí ngược lại là cô bao đại gia. Từ hoàn cảnh trớ trêu đó, Băng Di liên tưởng lại câu chuyện 5 ông thầy bói mù xem voi ngày xưa. Mỗi ông sờ một bộ phận trên người con voi và khẳng định nó có hình thù giống như thứ mình sờ được. 

Từ đó, Băng Di muốn nói rằng điều tệ hại nhất không phải là việc con người bị mù đôi mắt mà là mù tâm hồn, mù sự tích cực, thể hiện ở lối sống dửng dưng, vô cảm của nhiều người trước những hoàn cảnh đang cần sự giúp đỡ, hoặc sự phiến diện khi đánh giá người khác qua bề ngoài và chỉ chăm chăm chê trách, cố tìm ra 1 khuyết điểm nào đó để "chê cho sang". 

Tiết mục của Băng Di mang đến nhiều tiếng cười hài hước khi quy tụ đến 5 ông thầy bói là những diễn viên hài được nhiều khán giả yêu thích như: BB Trần, Anh Tú, Thanh Trực, Phi Nguyễn và Quỳnh Lý. Thông điệp đừng "chê cho sang" của Băng Di đã khiến các giám khảo bị "nhột nhẹ" bởi từ lâu "chê sang" đã là thương hiệu của các giám khảo "Én vàng". 

Giám khảo Trác Thúy Miêu đánh giá tiết mục của Băng Di có yếu tố giải trí, thông điệp, không lê thê, mượn ý để kể truyện rất hay. Trong khi đó, giám khảo Vũ Thành Vinh thích thú trước cách thể hiện đơn giản nhưng hiệu quả, duyên dáng và sáng sân khấu của Băng Di. Anh chỉ tiếc là Băng Di có nhiều đoạn bị “lên gân” đưa ra những tuyên ngôn, cần nói nhẹ để sâu hơn. Nữ diễn viên nhận được số điểm 48 điểm, cao nhất đêm thi. 
Thiên Bình
Xem thêm