Studio H9

Phạm Toàn Thắng đón sinh nhật 32 tuổi tại "Studio H9"

Đối với người nhạc sĩ, có được một ca khúc được khán giả đón nhận và trở thành hiện tượng là hạnh phúc trong cuộc đời sáng tác. Thế nhưng, chàng trai trẻ Phạm Toàn Thắng lại sở hữu trong tay "ca khúc hit" lên đến hàng chục.

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng (Ảnh: Internet)

Hôm nay, ngày 29/9 cũng là sinh nhật lần thứ 32 của chàng nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng. Tuổi mới với nhiều dự định còn đang ấp ủ và với thành công đã đạt được, anh chàng sẽ có những chia sẻ gì trong buổi trò chuyện cuối tuần cùng MC Tùng Leo?

Khởi đầu với “Cô bé mùa đông” (năm 2004) khi còn đang là học sinh, Phạm Toàn Thắng khiến mọi người bất ngờ với ca khúc đầu tay. Ca khúc với giai điệu trẻ trung, vui tươi, nội dung phù hợp với thị hiếu giới trẻ. Vậy là ca khúc nhanh chóng nằm trong danh sách những bài hát được giới trẻ yêu thích. Những tưởng “Cô bé mùa đông” sẽ là bước đệm thuận lợi cho Phạm Toàn Thắng tham gia vào làng giải trí. Thế nhưng, anh chàng lại có một quyết định khác.

Gác lại mọi dự án, Phạm Toàn Thắng tập trung vào việc học vì cho rằng: sự thành công của “Cô bé mùa đông” là ăn may vì bản thân không có nền tảng và kiến thức chuyên môn về sáng tác nhạc. Chính vì vậy, thời gian đại học, anh chàng chuyên tâm học hành, vẫn sáng tác đều nhưng không công bố. Phạm Toàn Thắng chọn cho mình lối sống yên bình trong quãng thời gian sinh viên.

Sau khi “dùi mài kinh sử” và tích lũy cho mình vốn kiến thức, Phạm Toàn Thắng quay trở lại với vai trò sáng tác bằng ca khúc “Uống trà”. Khán giả thấy rõ sự trưởng thành rõ rệt của anh chàng từ giai điệu, tiết tấu đến phần lời tinh tế. Anh chia sẻ rằng: mình đã nắm bắt được cách trung hoá cá tính bản thân và nhu cầu của công chúng. Có lẽ vì vậy, ca khúc của Phạm Toàn Thắng đến gần hơn với nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Đã từng có lúc anh tham gia vào một nhóm nhạc trong vai trò ca sĩ, đứng trên sân khấu, được khán giả biết đến. Thế nhưng sau cùng, anh vẫn chọn trung thành với nghiệp sáng tác. Lý do vì đâu? Và Phạm Toàn Thắng có “công thức” tạo nên những bản hit không? Bí mật đằng sau thành công của một nhạc sĩ được khán giả ưu ái gọi tên “phù thuỷ” tạo hit là gì? Tất cả sẽ có trong “Studio H9 - Hẹn cuối tuần” phát sóng vào 23g tối nay trên kênh HTV7.
Thanh Nhàn