Studio H9

Phạm Toàn Thắng có một kho bài hát... không ai mua

Phạm Toàn Thắng được xem là "nhạc sĩ mát tay" với hàng loạt ca khúc được khán giả yêu mến như: Cô bé mùa đông, Uống trà, Lạc, Dấu mưa, Chuyện của mùa đông, Bốn chữ lắm, Tháng tư là lời nói dối của em... Thành công đến có vẻ dễ dàng, nhưng không!

Hình ảnh trẻ trung, tràn đầy năng lượng của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng (Ảnh minh họa: Pose)

Xuất hiện tại trường quay "Studio H9" với vẻ ngoài hiền lành, thân thiện và phong cách thời trang trẻ trung. Vẫn như thường lệ, khách mời của chương trình sẽ trải qua loạt câu hỏi nhanh từ MC Tùng Leo. Câu chuyện ngày đầu mới vào nghề đến những dự án dài hơi đều được Phạm Toàn Thắng chia sẻ thẳng thắn.

Ê-kíp chương trình đã rất bất ngờ khi biết bài hát đầu tiên của anh chàng có tên là "Người bạn bán canh bún". Ca khúc này được Phạm Toàn Thắng viết vào năm lớp 9 và lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật... là "nhỏ bạn bên cạnh nhà nó bán canh bún". Tùng Leo đã nói đùa rằng: thật may mắn vì ngày đó, trong lớp học nhỏ, người bạn gái ngồi kế bên, nhà có bán canh bún. Nếu không, chưa biết được rằng có một nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng như hôm nay không.

Đam mê giai điệu và việc sáng tác từ rất sớm, Phạm Toàn Thắng sở hữu một kho bài hát "đồ sộ". Trong đó, có rất nhiều ca khúc sau này đã trở thành "hit" và đưa tên tuổi của nhiều ca sĩ đến với khán giả yêu nhạc. Điều bất ngờ tiếp theo khiến ê-kíp cười nghiêng ngả là khi Phạm Toàn Thắng tiết lộ anh chàng cũng sở hữu một kho bài hát... không có ai mua. Có thể nói rằng, thành công mà mọi người nhìn thấy chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Phía sau đó còn có cả những khó khăn và thất bại.

Còn những bí mật gì mà Phạm Toàn Thắng chưa từng chia sẻ? Cùng xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn