Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 105

Phạm Thùy Trang - Chủ nhiệm CLB CrowBar

Từ một sự tình cờ, từ một sự ham vui, Thùy Trang bỗng nhiên bắt gặp được khoảnh khắc đã khiến cuộc đời mình thay đổi. Từ bỏ việc kinh doanh, chuyển sang học nhảy, và rồi sống hết mình với ngọn lửa nghệ thuật đó.

Câu chuyện khá thú vị về Phạm Thùy Trang, chủ nhiệm Câu lạc bộ Crowbar thuộc Nhà thiếu nhi quận Gò Vấp vừa được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 105. Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (18/8) trên kênh HTV9. Thùy Trang bắt đầu cuộc sống của mình bằng công việc kinh doanh, và cuộc sống ấy có vẻ chẳng liên quan gì đến nhảy múa. Cho đến một ngày tình cờ, cô được một người bạn (trong nhóm nhảy) rủ rê đi qua phòng tập để giao lưu với các bạn khác trong nhóm. Tại đây, Thùy Trang bất ngờ phát hiện là bản thân rất có lửa với việc nhảy múa, và sau đó, cô quyết định tham gia vào nhóm nhảy. 

Không chỉ dừng lại ở việc tham gia vào nhóm nhảy, Thùy Trang còn dấn thân sâu hơn vào bộ môn nghệ thuật này và kết quả, cô trở thành một giáo viên dạy múa. Câu lạc bộ múa của cô được thành lập từ năm 2006 và đến nay đã có 13 năm hoạt động. Học trò của Thùy Trang thường là các em nhỏ, ở độ tuổi 3, 4, 5 và tiểu học. Đây chính là những đối tượng khó chỉ bảo nhất bởi các em còn nhỏ tuổi và nhút nhát. Để có thể trở thành một người bạn, một người dạy múa cho các em, Thùy Trang phải học cách tiếp cận, làm thân, thiết kế các trò chơi và tặng quà cho các em. 

Trong mỗi tiết học, các bạn nhỏ sẽ không chỉ được học chuyên môn mà còn được giao lưu, kết bạn, chơi cùng và giúp đỡ nhau. Theo Thùy Trang, không chỉ nhảy múa mà bất kì môn nghệ thuật nào cũng giúp bé thể hiện cái tôi, tính cách, cá tính. Điều giáo viên cần làm không chỉ là dạy chuyên môn mà còn phải tìm được bản sắc của bé, uốn nắn đúng hướng để kìm sự "ngông" của mỗi bé lại và phát triển những ưu thế khác. Trong "Khoảnh khắc cuộc đời", Thùy Trang cũng hướng dẫn khán giả những tư thế tập nhảy cơ bản để sửa các tật về gù lưng, chân ngắn chân dài hay rụt vai... 

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 105 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm