Khoảnh khắc cuộc đời

Phạm Phúc Ngân - vượt qua nỗi đau để tìm lại chính mình

Thấu hiểu được làn da của từng khách hàng chưa bao giờ là dễ dàng, vậy mà Phúc Ngân vẫn kiên trì với nghề “làm dâu trăm họ” bất chấp khó khăn luôn tồn tại.

Chia sẻ về khoảnh khắc thay đổi cuộc đời từ một cô gái bướng bỉnh, bốc đồng, thích đánh nhau trở thành người chị/người con giỏi giang làm chỗ dựa tinh thần cho cha, Phúc Ngân kể: “Ngày mà mẹ mất, con vẫn đinh ninh nghĩ rằng chắc mẹ dọa mình thôi, đến khi mẹ không thể trở về nữa con mới nhận ra mình mất mẹ thật rồi. Con nhốt mình vào phòng mấy tháng trời sụt đến 5 - 6kg, con ân hận lắm, con hối hận rất nhiều khi mẹ bệnh con vô tâm, thờ ơ, con không nghe lời mẹ nói, còn làm xấu mặt gia đình rất nhiều, con giận bản thân vô cùng.” Mãi đến khi cha của Phúc Ngân khuyên cô con gái nên làm lại từ đầu, đỡ đần hộ cha thì Ngân mới lấy lại niềm tin trong cuộc sống.  

Phúc Ngân đã tìm lại ra được vị trí của bản thân sau những biến cố từ gia đình

Phúc Ngân đến với ngành y trước hết bởi bản thân may mắn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống với nghề y. Ngay lúc mẹ mất, Phúc Ngân đã xác định mình sẽ theo đuổi con đường học y trước hết vì Ngân tin rằng: “Nếu ngày trước mình biết về y học thì mình sẽ giúp được cho mẹ trong thời gian mẹ bệnh”, sau đó là nối tiếp những nỗ lực của gia đình mình để cống hiến thật nhiều cho xã hội. Nhưng để có ý định trở thành một bác sĩ thẩm mỹ thì phải sau khi lấy chồng, gia đình chồng của Ngân làm bên lĩnh vực thẩm mỹ và chính mẹ chồng là người đã truyền cảm hứng để Ngân trở thành một bác sĩ thẩm mỹ làm đẹp cho đời.

Là một người học y, có chỗ dựa chuyên môn là người cha tận tụy với nghề, có gia đình chồng hỗ trợ về kinh doanh, đề ra chiến thuật kinh doanh đó là lợi thế mà ít ai có được như Phúc Ngân. Thế mà, cũng có khi Phúc Ngân ước một ngày có nhiều hơn 24 tiếng để có thể giải quyết hết số công việc phải làm. Chuyên khoa da liễu và nhất là đi theo mảng thẩm mỹ có rất nhiều khó khăn, thách thức mà người theo đuổi nó phải vượt qua. Nhưng cũng chính những khó khăn ấy trở thành nguồn động lực để Phúc Ngân phải nỗ lực hơn nữa trên con đường mình đã chọn. 

Những gì mà Ngân có hôm nay là sự nỗ lực và vươn lên không ngừng của chính cô

Tận tâm với nghề đặc biệt chú trọng về chất lượng dịch vụ, cập nhật những kỹ thuật, công nghệ và phương pháp làm đẹp hiện đại, tiên tiến nhất của ngành làm đẹp trong và ngoài nước để phục vụ khách hàng đó là những gì mà Phúc Ngân phấn đấu trong suốt những năm qua. Song song đó, Phúc Ngân cũng nỗ lực kết nối, làm việc với các chuyên gia thẩm mỹ để mang tới cho khách hàng giá trị vượt trội nhất. 

Một yếu tố đặc biệt khác mà Phúc Ngân muốn xây dựng đó chính là thẩm mỹ viện không đơn thuần là nơi để chăm sóc sắc đẹp mà còn đầy đủ tiện nghi để chị em thư giãn, nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng sau những áp lực của công việc và cuộc sống.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời của Phạm Phúc Ngân được phát sóng vào 22g45 (30/11/2019) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chiếc xe xanh