Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 218

Phạm Minh Hoàng: Ước mơ bảo vệ môi trường

Từ một ý tưởng vì cộng đồng, Phạm Minh Hoàng đã phát triển thành một dự án vô cùng ý nghĩa, mang tính lan tỏa trong việc phòng chống rác thải nhựa.

Sau một thời gian gắn bó với môi trường văn phòng, Phạm Minh Hoàng cảm thấy không còn phù hợp nữa. Anh muốn bước ra khỏi vùng quen thuộc, để cùng với những người bạn chung chí hướng làm điều gì đó cho cộng đồng, thế là dự án mang tên "Loài Plastic" ra đời. Đây là một dự án nhằm cung cấp thông tin về thực trạng rác thải nhựa, các kiến thức cơ bản về tác hại cũng như cách phân loại rác thải nhựa.

Minh Hoàng chia sẻ, sau khi tìm hiểu về các số liệu cụ thể, nhóm của anh đã nhận ra sự tương đồng của rác thải nhựa đối với những "loài sinh vật". Cả hai đều có hình dáng, số lượng, thói quen và hành vi tập trung ở một số vùng nhất định... Chính vì những điểm tương đồng đó mà nhóm quyết định làm những triển lãm về phòng chống rác thải nhựa theo hướng sáng tạo, thiết kế những "con quái vật" làm từ nhựa, nhằm truyền đạt kiến thức về bảo vệ môi trường một cách sinh động hơn.

Theo Phạm Minh Hoàng, anh đã nhận thấy những nguy cơ tiềm ẩn từ các loại đồ nhựa dùng một lần. Chính vì thế, anh cùng nhóm bạn của mình mong muốn từ dự án "Loài Plastic", thông điệp về tác hại của rác thải nhựa sẽ được lan tỏa đến nhiều người hơn, để xã hội và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, từ những hành động nhỏ nhưng thiết thực nhất.

Khoảnh khắc cuộc đời được phát vào 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời tập 218:

Mai Anh