Studio H9

Phạm Hồng Phước: Viết tản văn bằng âm nhạc

Mỗi tuần là một nhân vật, một câu chuyện đời chuyện nghề được chia sẻ cùng khán giả. Phạm Hồng Phước sẽ là khách mời tiếp theo trong chương trình “Studio H9”, phát sóng vào 23 giờ chủ nhật 22/9, trên kênh HTV9.

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Hồng Phước (Ảnh: nhaccuatui)

Phạm Hồng Phước là gương mặt được khán giả yêu nhạc biết đến khi anh tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2012. Tuy chỉ dừng lại ở top 8 nhưng Phạm Hồng Phước đã kịp ghi dấu ấn trong lòng công chúng với gout âm nhạc khác biệt. Sau đó, các sản phẩm ca nhạc kết hợp với Hương Giang đều được mọi người đón nhận và yêu mến.

Thế nhưng, điều khiến khán giả nhớ nhất khi nhắc đến Phạm Hồng Phước là những sáng tác nhạc của anh. Chủ đề gần gũi, ca từ giản dị, giai điệu nhẹ nhàng là những điểm đặc trưng của nhạc Phạm Hồng Phước. Có thể nói, anh chàng đang kể chuyện với lối kể tản văn bằng âm nhạc. 

Không có quá nhiều cao trào trong ca khúc, cũng không sử dụng chất liệu nhạc điện tử nhưng nhạc của Phạm Hồng Phước lại thu hút người nghe bởi lối kể chuyện nhẹ nhàng nhưng sâu lắng và tinh tế. Ở đó, nỗi lòng, lời tự tình từ trái tim được thốt lên khơi gợi sự đồng cảm của đông đảo người nghe.

Còn điều gì trong góc khuất nghề mà Phạm Hồng Phước chưa từng chia sẻ? Những dự án sắp tới của anh chàng là gì? Tất cả sẽ có trong “Studio H9 - Hẹn cuối tuần” phát sóng vào 23 giờ chủ nhật 22/9 trên kênh HTV9.

Thanh Nhàn