Gia đình thông thái - Tập 4

Phạm Đình Thái Ngân đưa cháu đi "thách đấu"

Tham gia thi đấu trong tập 4 là hai gia đình của bé Noel Huyền Diệu và bé Song Nhi - cháu gái của nam ca - nhạc sĩ Phạm Đình Thái Ngân.

Ở vòng thi sức mạnh mang tên Sumo, với ngoại hình... khá mỏng, Thái Ngân đã để thua đối thủ chỉ trong vòng 3 giây. Tuy năn nỉ MC Sam và Ngô Kiến Huy cho mình thi lại "gỡ quê", nhưng Thái Ngân chỉ nhận được điểm số 0 tròn trĩnh cho đội của mình.

Cuộc chiến không cân sức giữa hai đội

Quyết tâm lấy lại danh dự, nam ca sĩ đã chứng tỏ sở trường của mình là kiến thức "toàn thư". Bài thơ Bánh trôi nước, đơn vị đo ngọc trai, nguyên tắc khăn quàng đỏ, từ điển có bao nhiêu từ, cá gì hết sức ngoài khơi bỏ mình... Những câu hỏi từ kiến thức bách khoa đến những câu đố mẹo cũng không làm khó được giọng ca Lạ. Tuy nhiên, ba của cô bé Noel Huyền Diệu cũng không phải "dạng vừa", cuộc đấu trí đầy kịch tính của hai đội chơi được ví như "49 gặp 50". Kết quả còn phụ thuộc vào sự may mắn trên các ô chữ do hai nữ thủ lĩnh nhí Huyền Diệu và Song Nhi chọn lựa.

Màn trình diễn ảo giác quả cầu thủy tinh của nghệ sĩ tự do Lê Đạt

Bên cạnh hai phần thi đối kháng về thể lực và trí lực, vòng thi được cả hai đội chơi và khán giả mong chờ nhất vẫn là di chuyển trên ô chữ. Mỗi sự lựa chọn của các thủ lĩnh nhí sẽ mang đến một câu hỏi hoặc một tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo, từ đó, thành viên còn lại của mỗi đội sẽ di chuyển theo ô chữ may mắn để đi dần đến chiến thắng chung cuộc. Trong tập 4, người xem có cơ hội mãn nhãn trước màn trình diễn ảo giác của nghệ sĩ tự do Lê Đạt và tiết mục beatbox sôi động của Pincex Quý.

Đội của thủ lĩnh nhí Song Nhi

Huyền Diệu - cô bé sinh đúng vào ngày Noel - đã nhanh chóng hội ý cùng bố mẹ và quyết định bấm nút trả lời ô chữ về các quốc gia trên thế giới. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với cô bé Noel khi chỉ trả lời đúng 2/3 quốc gia, buộc lòng bỏ lỡ giải thưởng chung cuộc đầy hấp dẫn.

Đội của cô bé Noel Huyền Diệu

Đón xem Gia đình thông thái, phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm