Phạm Đăng Anh Thư: Hoặc trắng hoặc đen

Xuất thân là dân chuyên văn, "biến cố" nên chuyển sang chuyên toán và cuối cùng nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế thời trang là hành trình thú vị của nhà thiết kế Phạm Đăng Anh Thư. Điều gì đã dẫn lối cho những quyết định quan trọng của cô?


Sự kết hợp trong âm nhạc của Anh Thư và Wowy có phải là hướng đi sắp tới của nhà thiết kế tài năng này?

Gặp lại người anh thân thiết Tùng Leo, buổi trò chuyện giữa nhà thiết kế Phạm Đăng Anh Thư tại "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" trở nên gần gũi và thoải mái. Bắt đầu bằng cơ duyên tại giảng đường Đại học Kiến trúc TP.HCM khi Anh Thư là học trò của MC Tùng Leo và được người anh mời đảm nhận vị trí stylist cho cuộc thi "Hot Vteen". Nhìn thấy khả năng của người em, Tùng Leo đã động viên Anh Thư tham gia cuộc thi với tư cách là thí sinh. Kết quả năm ấy đã khẳng định tầm nhìn của Tùng Leo dành cho cô gái trẻ này.

Lần ngược trở lại, con đường để Anh Thư trở thành nhà thiết kế lại khá ngoằn ngoèo và trúc trắc khi khởi đầu cô là học sinh chuyên văn. "Tạm gọi là biến cố vì khi ấy em đang là lớp trưởng nhưng lại không giải được bài toán rất cơ bản. Cô giáo tỏ ra thất vọng và răn dạy em phải cố gắng vì mình là tấm gương để các bạn khác noi theo" - Anh Thư nhớ lại. Thế là từ chuyên văn, cô nàng chuyển sang học ngày học đêm để rèn luyện môn toán và bắt đầu chinh phục các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Quốc gia.

Nhưng cũng chính vì dồn vào rèn luyện môn toán nên khi thi vào lớp 10, môn văn của Anh Thư bị điểm liệt và cô không vào được lớp chuyên toán. "Có lẽ nhờ không được học chuyên toán nên mới có một nhà thiết kế Phạm Đăng Anh Thư như ngày hôm nay" - cô nàng dí dỏm. Và chuyên ngành ban đầu Anh Thư hướng đến khi vào đại học là thiết kế nội thất: "Vì em thấy thiết kế nội thất là sự tổng hòa giữa toán học và nghệ thuật". Thế nhưng, mối duyên với MC Tùng Leo và danh hiệu Quán quân Hot Vteen đã giúp cô nàng rẽ hướng với nghề thiết kế thời trang.

Sau 13 năm xây dựng thương hiệu thời trang riêng, nhà thiết kế Phạm Đăng Anh Thư đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào. Hiện nay, Joli Poli là một trong những thương hiệu áo cưới, trang phục dạ hội được nhiều nghệ sĩ tin tưởng lựa chọn. "Thường thì nhà thiết kế nào cũng muốn tên tuổi của mình nổi tiếng hơn hoặc chí ít được nhắc đến tương đương với thương hiệu thời trang. Thế nhưng, Phạm Đăng Anh Thư lại không chọn cách làm đó. Tại sao lại như vậy" - MC Tùng Leo tiếp tục làm khó khách mời bằng câu hỏi hóc búa.

"Em nghĩ mình là người bị rối loạn lưỡng cực, tức là hoặc trắng hoặc đen chứ không bao giờ muốn ở giữa" là câu lý giải của cô nàng cho thắc mắc của người anh. Rối loạn lưỡng cực là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến sự lựa chọn con đường sự nghiệp của Phạm Đăng Anh Thư?