Bật mí chuyện sao

Peter Phạm: Khao khát được cống hiến cho nghệ thuật nước nhà

Peter Phạm về Việt Nam rất nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên anh tham gia một bộ phim điện ảnh "Đỉnh mù sương" tại quê nhà. Anh nói, đây là cơ hội để bản thân được cống hiến cho nền nghệ thuật tại nơi mình sinh ra.


Peter Phạm luôn ước mơ trở về quê hương để cống hiến cho nền nghệ thuật

Peter Phạm là một diễn viên, chỉ đạo võ thuật, tham gia vào nhiều khâu trong ê-kíp sản xuất… Định cư ở nước ngoài 27 năm, anh luôn có một ước mơ là được quay trở về nơi mình được sinh để cống hiến cho nghệ thuật, phục vụ khán giả. Và dự án Đỉnh mù sương là cơ hội để nam diễn viên này thực hiện ước mơ đó.

Với lần trở về này, Peter Phạm cho rằng môi trường làm phim ở Việt Nam và nước ngoài hoàn toàn khác nhau về cách làm việc. Nhưng cho dù là ở đâu, những người làm nghệ thuật đều có chung niềm đam mê và cống hiến hết sức mình để làm ra các bộ phim chất lượng phục vụ khán giả.


Trong “Bật mí chuyện sao”, anh nói “Đỉnh sương mù” chính là cơ hội để anh thực hiện ước mơ bấy lâu

Nhắc đến bộ phim Đỉnh mù sương, Peter Phạm chia sẻ: “Mỗi người sinh ra đều lựa chọn cho mình một nghề yêu thích. Có thể công việc này sẽ rất bình thường, nhưng chỉ thật sự yêu thích, chúng ta mới có thể sống hết mình vì nó. Nhân vật Phi của tôi cũng không nằm ngoài quy luật đó. Anh là một võ sĩ và có một cuộc sống đơn giản. Ngoài công việc đánh đấm, Phi sống rất tình cảm, chan hòa với mọi người xung quanh. Nhưng rồi một ngày biến cố cũng đến, Phi đau khổ, dằn vặt giữa cuộc sống của một võ sĩ và người bình thường. Có thể nói, nhân vật Phi khá u buồn và trầm lặng nhưng tôi cảm thấy thú vị”.

Ngoài đời, nam diễn viên tự nhận mình là người hài hước, thậm chí còn hơi bị “lầy lội”, thường hay chọc ghẹo mọi người. Bởi anh thích cuộc sống nhiều màu sắc, tươi vui, thoải mái, không gò bó.  Mặt khác, Peter Phạm cũng là người tập võ nhiều năm, cảm xúc thay đổi liên tục. Anh nói: “Có lúc tôi thấy nhạt, buồn, thích nhìn trời mưa, có lúc lại thích ngồi một mình để suy nghĩ về cuộc đời. Nhân vật Phi cũng có nét giống tôi ở điểm này, còn ở khoản “lầy lội” thì thua xa”. 


Trong phim, anh đảm nhận vai chính - võ sĩ Phi có cuộc sống trầm lặng

Ngoài vai trò diễn viên, Peter Phạm còn là đạo diễn chỉ đạo võ thuật cho bộ phim Đỉnh mù sương. Trong quá trình thực hiện bộ phim này, anh nói đôi lúc cũng có chút không đồng thuận với tổng đạo diễn Phan Anh.

Anh chia sẻ: “Phan Anh là một người tinh tế, biết cách đào sâu tuyến nhân vật nhiều hơn thay vì hành động. Còn tôi thì ngược lại. Vì là một người tập võ, tôi luôn muốn những cảnh hành động kịch tính hơn nên sẽ tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và ghi hình. Đôi khi để thực hiện mong muốn này, tôi vô tình bị lấn vào lịch quay. Những lúc như thế, anh em lại ngồi lại với nhau để tìm ra cách giải quyết tốt nhất, vì mục đích cuối cùng của chúng tôi là mang đến cho người xem bộ phim Đỉnh mù sương hay và chất lượng. Tôi nghĩ, vì có những điểm không đồng thuận như thế mà chúng tôi mới biết được cái nào hay và cái nào không phù hợp cho bộ phim. Thực sự những mâu thuẫn này thường sẽ gặp khi chúng ta sản xuất phim”.


Ngoài vai trò diễn viên, Peter Phạm còn đảm nhận công việc chỉ đạo võ thuật

Đỉnh mù sương có cốt truyện khá đơn giản về anh chàng võ sĩ tên Phi. Anh là cao thủ chuyên thi đấu kiếm tiền để chữa bệnh cho người vợ mù tên Lành (do Trúc Mây đóng). Sau trận đấu cuối cùng, Phi cũng quyết định giải nghệ. Sau khi trùm Ba Râu (do Thạch Kim Long đóng) thuyết phục anh trở lại sàn đấu không thành công, hắn liền hãm hại vợ của Phi. Anh quyết tâm báo thù và được một tiền bối mách bảo về sào huyệt của Ba Râu - một chốn mang tên Đỉnh Mù Sương. Trên đường tìm tới kẻ thù, Phi gặp Băng Tâm - học trò cũ của anh. Cả hai gánh vác trách nhiệm giải cứu lũ trẻ ở buôn làng, nơi bè lũ Ba Râu đang quấy nhiễu.

Đến với chuyên mục Cà phê cùng sao trong chương trình Bật mí chuyện sao, ngoài việc chia sẻ về khao khát được trở về quê hương cống hiến cho nền nghệ thuật, Peter Phạm hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ và dành tình yêu cho bộ phim đầu tay Đỉnh mù sương. Bởi đó chính là động lực, là sự khích lệ để anh cùng ê-kíp làm phim tiếp tục cống hiến cho khán giả thêm nhiều dự án mới khác. 

Mời quý vị đón xem chương trình “Bật mí chuyện sao” được phát sóng vào lúc 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.
Quỳnh Hương