Phim Bồ Đào Nha – Mặt nạ ký ức

Pepe Rapazote – Từ chàng kiến trúc sư đến diễn viên Hollywood

Nhân vật khiến bạn ấn tượng nhất trong bộ phim Mặt nạ ký ức chính là Daniel .

Xoay quanh chuyện tình giữa Rosa (Sandra Barata Belo) và Daniel (Pepe Rapazote) kể từ sau khi Rosa gặp một tai nạn bất ngờ khiến cô mất trí nhớ. Từ đó, những bi kịch lần lượt xảy đến, khiến cả hai phải đối mặt với những sóng gió thử thách tình yêu của họ. Nếu như vai diễn người chị Narcisa do diễn viên Isabel Abreu thủ vai là một nhân vật phản diện xuất sắc, với sự mưu mô, xảo quyệt không khác gì một con rắn độc, thì vai diễn Daniel – chồng của Rosa đã được diễn viên Pepe Rapazote hóa thân hoàn hảo.


Mở đầu bộ phim, Daniel là một người đàn ông hạnh phúc, với một cô vợ xinh đẹp, tài giỏi cùng hai đứa con ngoan  và một gia đình êm ấm. Song tất cả dần đổ vỡ kể từ sau tai nạn của Rosa. Nỗi đau của một người chồng khi vợ không nhận ra mình khiến Daniel như chết lặng. Để rồi anh phải bước vào một hành trình mới, đi khắp nơi, tìm kiếm như tia hy vọng dù là nhỏ nhất với mong muốn có thể khôi phục lại ký ức cho Rosa. Nhưng chính việc lẫn lộn về quá khứ đã khiến Rosa đưa Narcisa bước vào mái ấm của mình, từ đó đẩy Daniel dần xa rời Rosa, dập tắt dần những hy vọng mỏng manh.


Có thể nói vai diễn Daniel đã được Pepe Rapazote thổi hồn vào đó. Hạnh phúc buổi đầu, hụt hẫng sau khi Rosa mất trí nhớ, lo lắng trong việc giúp vợ mình nhặt lại từ mảnh vỡ ký ức đã bị nát vụn, bất lực khi mọi cố gắng không có kết quả. Những trường đoạn nặng về tâm lý nhân vật đã được Pepe Rapazote lột tả xuất thần qua ánh mắt và ngôn ngữ hình thể, khiến người xem có cảm giác Pepe Rapazote đang sống với nhân vật của mình.


Sẽ càng bất ngờ hơn khi biết rằng, Daniel sinh ra ở Lisbon (Bồ Đào Nha) vốn tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc và là một kiến trúc sư trước khi rẽ lối để trở thành diễn viên. Khả năng ngoại ngữ của Pepe Rapazote cũng khiến nhiều người phải nể phục khi anh có thể nói được 5 thứ tiếng: Bồ Đào Nha, Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ý, nhờ vào việc anh đã từng sống ở rất nhiều quốc gia. Khả năng giao tiếp đa ngôn ngữ đó đã giúp Pepe Rapazote dễ dàng hơn trong việc nhập vai thành nhân vật.

Pepe Rapazote ghi dấu ấn qua nhiều bộ phim như: Shameless, Operation Finale, Blood Ties... Việc  tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ - Narcos đã giúp Pepe Rapazote khẳng định được tài năng của mình. Giờ đây, chàng kiến trúc sư ngày ấy đã và đang dần bước chân vào kinh đô điện ảnh hàng đầu thế giới Hollywood với tài năng và đam mê  cháy bỏng.

Mời quý khán tiếp tục đồng hành cùng bộ phim Mặt nạ ký ức được phát sóng vào lúc 12g45 các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Kim Quyên