Oscar 2020

"Parasite" rạng danh điện ảnh châu Á, làm nên lịch sử với giải "Phim hay nhất"

Lần đầu tiên trong lịch sử Oscar, một bộ phim châu Á giành giải phim hay nhất. "Parasite" của đạo diễn Bong Joon-ho đã làm rạng danh điện ảnh châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Giải thưởng danh giá Oscar đã chính thức khai mạc vào lúc 8g sáng nay (theo giờ Việt Nam). Vượt qua các đối thủ "nặng ký" như 1917, Joker hay The Irishman, Parasite (Ký sinh trùng) đã làm nên lịch sử khi trở thành phim nước ngoài đầu tiên giành được tượng vàng Phim hay nhất, điều chưa hề có tiền lệ trong lịch sử Oscar.

E-kip Parasite vui mừng nhận giải thưởng quan trọng nhất, lần đầu trao cho một bộ phim châu Á

Bên cạnh giải thưởng quan trọng nhất của Oscar 2020, bộ phim của đạo diễn Bong Joon-ho còn chiến thắng ở các hạng mục: Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất.

Đạo diễn Bong Joon-ho nhận giải "Đạo diễn xuất sắc nhất"

Với 9,4 triệu USD, bom tấn Hàn Quốc Parasite đã trở thành bộ phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ trong năm 2019.

Đến thời điểm hiện tại, phim Parasite là ứng viên duy nhất thắng giải kép gồm Phim quốc tế xuất sắc Phim hay nhất năm.

Ngoài ra Giải thưởng Oscar năm nay còn gọi tên Brad Pitt, lần đầu tiên nhận tượng vàng danh giá với vai diễn trong bộ phim Once upon a time in Hollywood.

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Joaquin Phoenix với vai diễn Joker, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trao cho Renée Zellweger với vai diễn Judy Garland, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Laura Dern (Marriage Story)...
Đan Quỳnh (Ảnh: Reuters)