Món ngon mỗi ngày

Pancake nhân táo ngọt ngào

Món bánh xốp mềm mịn, ngọt ngào lớp kem tươi, nhân táo chua chua ngọt ngọt, thơm lừng mùi bơ và lá chanh, chắc chắn sẽ làm hài lòng các "tín đồ" hảo ngọt.


Nguyên liệu:

  • Whipping cream: 100g
  • Táo xanh: 1 quả
  • Vỏ chanh vàng mài: 1 muỗng cà phê
  • Bơ lạt: 1/2 muỗng canh
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

Thực hiện:

  • Táo cắt lát 1/2 quả, ngâm nước
  • 1/2 táo còn lại gọt vỏ cắt hạt lựu, ướp vào táo 1 muỗng canh đường trong 5 phút
  • Whipping cream đánh nổi, cho vào tủ lạnh
  • Đặt chảo lên bếp, sên phần táo đã ướp đường với lửa nhỏ. Thêm vào táo 1/2 muỗng canh bơ lạt và một ít muối
  • Pha bột bánh rán với nước theo tỉ lệ của nhà sản xuất
  • Khi mứt táo đã vàng, cho vỏ chanh vàng mài vào đảo đều rồi tắt bếp
  • Rán bánh pancake
  • Đặt một lớp bánh lên dĩa, bắt kem whipping và cho nhân táo vào giữa, thêm một lớp bánh lên và tiếp tục thêm whipping và mứt táo. Trang trí thêm một ít táo đã cắt lát.

Lưu ý:
  • Nhân táo sên với lửa nhỏ để táo chín mềm và không bị khét
  • Cho vỏ chanh mài để giữ mùi thơm cho món bánh
Đan Quỳnh
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua