Món ngon mỗi ngày

Pancake khoai lang mật ong thơm béo

Vị ngọt bùi của khoai lang, quyện thêm chút beo béo của kem tươi, ngọt ngào của mật ong làm cho món pancake thêm phần thú vị!


Nguyên liệu

  • Bột bánh rán pha sẵn truyền thống 1 gói
  • Khoai lang tím 200g
  • Kem tươi 70g
  • Bơ lạt 30g
  • Mật ong 50g
  • Hạt dẻ cười 30g

Thực hiện

  • Khoai lang tím bỏ vỏ rửa sạch và hấp chín. Tán khoai khi còn nóng sẽ giúp khoai dễ mịn hơn
  • Pha bột bánh rán với 140ml nước, khuấy bột thật đều
  • Cho khoai đã tán mịn cùng 30g bơ lạt, 50g mật ong và 70g kem tươi lên bếp, trộn đều. Nếu cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Hạt dẻ cười bóc vỏ, rang sơ, giã nhuyễn, giúp món ăn thơm ngon hơn
  • Rán bánh: Đặt chảo không dính lên bếp, vặn lửa lớn, sau đó đặt chảo xuống một chiếc khăn ẩm để giảm nhiệt độ. Vặn lửa thật nhỏ, đặt chảo lên bếp, cho bột vừa đủ vào, rán đến khi mặt bánh nổi nhiều lỗ nhỏ thì trở mặt bánh.
  • Cho hỗn hợp nhân khoai lang tím vào giữa các lớp bánh
  • Rắc hạt dẻ lên trên mặt bánh

 

Đan Quỳnh
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua