Ông Mahathir Mohamad tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia

Vào lúc 21g30 tối 10/5 (giờ địa phương), nhà chính khách kỳ cựu Mahathir Mohamad, đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia nhiệm kỳ mới.

(Ảnh: Tuổi trẻ)

Nhậm chức ở tuổi 92, ông Mahathir Mohamad trở thành người đứng đầu chính phủ cao tuổi nhất trên thế giới. Buổi lễ do Quốc vương Muhammad V chủ trì.

Trước đó, theo thông báo chính thức của Ủy ban bầu cử Malaysia vào sáng 10/5, Liên minh Hy vọng đối lập của ông Mahathir Mohamad đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện. Kết quả bầu cử cũng cho thấy, ông Mahathir Mohamad vẫn là chính trị gia được đông đảo người dân Malaysia tín nhiệm. 

Ông Mahathir Mohamad từng giữ cương vị Thủ tướng Malaysia từ năm 1981 đến năm 2003. Dưới sự lãnh đạo của ông, Malaysia đã có những thay đổi to lớn và căn bản. Từ hệ thống giao thông, nền công nghiệp ô-tô nội địa, đến những công trình xây dựng như: Tháp đôi, thủ đô hành chính Putrajaya… đều mang đậm dấu ấn nhà lãnh đạo Mahathir. 

Trong suốt thời gian vận động tranh cử vừa qua, ông liên tục xuất hiện, thông qua cả mạng xã hội và diễn thuyết trước đám đông để trình bày quan điểm về nhiều vấn đề mà Malaysia đang phải đối mặt và người dân đang quan tâm.
Trung tâm Tin tức