Ông Hải bị ba đứa con thẳng thừng từ mặt sau khi kể lại quá khứ đau lòng

Tập 23 Gạo nếp gạo tẻ - phần 2 vừa phát sóng mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn với tình huống ba chị em Bảo Trâm, Bảo Châu, Bảo Minh tìm gặp ông Hải để lật lại câu chuyện quá khứ đau lòng, cùng với đó là việc Bảo Anh từ chối sống dựa dẫm vào gia đình.

Sau những màn náo loạn của anh rể tại nhà và tại công ty, Bảo Anh (Tường Vi) quyết định không phẫu thuật mắt. Cô nói với Bảo Minh (Jun Phạm), Bảo Châu (Thúy Ngân) rằng đợi bà nội phẫu thuật xong cô sẽ dọn đến trường khiếm thị sống tự lập. Thay vì đặt cược vào ca phẫu thuật, Bảo Anh muốn cả nhà dùng tiền để giúp anh chị hai trả nợ. Ngay cả bà Cúc (Khánh Huyền) cũng không khuyên được cô. 

Bảo Châu, Bảo Minh đã từng giấu những comment tiêu cực trên mạng chê bai khả năng biểu diễn violin của Bảo Anh, chị cả Bảo Trâm (Lê Khánh) cũng đã giấu cô sự khó khăn cùng cực của mình vì không muốn cô lo lắng… Sự quan tâm bảo bọc của người thân khiến Bảo Anh mặc cảm rằng mình là gánh nặng của gia đình. Những cảm xúc dồn nén bấy lâu bùng nổ, Bảo Anh nức nở đau lòng.

Cả hai chị em Bảo Châu - Bảo Minh quyết định đi tìm ông Hải (Trung Dũng) để tìm hiểu chuyện quá khứ của gia đình. Bảo Trâm ngăn cản không được, lại sợ em trai biết được chuyện tráo con năm xưa nên vội đi theo. Về phía ông Hải, thực ra ông không định bỏ trốn, tuy nhiên khi bị Bảo Minh hiểu lầm ông cũng không dám giải thích. 

Ngay lúc ông Hải tâm sự với Khang (Ngọc Thuận) về “thành tích” phá nát gia sản, để mẹ đi tù chịu tội thay, hèn nhát bỏ bốn đứa con… thì ba chị em Bảo Trâm, Bảo Châu, Bảo Minh đến nghe được toàn bộ câu chuyện. Bảo Trâm, Bảo Minh oán trách người cha vô trách nhiệm. 

Còn Bảo Châu càng thêm thất vọng khi nghe chính miệng ông Hải xác nhận rằng không phải bà Quỳnh bị đuổi đi sau khi sinh được con trai, mà là kẻ ôm tiền bỏ trốn. Quá khứ đã qua nhưng nó lại đang hành hạ tâm can ông Hải và các con. Người cha muốn bù đắp lỗi lầm, nhưng những đứa con lại không thể tha thứ. Bảo Trâm yêu cầu ông Hải không được xuất hiện xung quanh chị em cô nữa.

Trước khi vào phòng mổ, trước mặt mọi người, bà Hạ Lan giao gia đình lại cho bà Cúc…

Tập 24 Gạo nếp gạo tẻ - phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng trên kênh truyền hình HTV2 lúc 20g thứ tư 5/8/2020. 

Lam Khanh (Ảnh: VieOn)
Xem thêm