Bạn muốn hẹn hò

Ông bố U50 cùng con gái đi tìm vợ tại "Bạn muốn hẹn hò"

Màn hẹn hò của cặp đôi Bùi Đăng Tứ (42 tuổi, Ninh Bình) và Vũ Thị Lựu (42 tuổi, TP.HCM) tại “Bạn muốn hẹn hò” tập 703 đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem, không chỉ vì hoàn cảnh “gà trống nuôi con” mà còn bởi món quà giá trị anh dành tặng bạn gái.

Anh Đăng Tứ tìm vợ tại "Bạn muốn hẹn hò" sau cuộc hôn nhân đổ vỡ 7 năm trước (Ảnh: MCV)

Chia sẻ tại chương trình, Đăng Tứ hiện đang quản lý cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng tại Ninh Bình. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, Đăng Tứ trở thành bố đơn thân 7 năm qua, hiện đang sống cùng con gái học 11, con trai học lớp 9. Điều đặc biệt chính là cô con gái đã đăng ký “Bạn muốn hẹn hò” thay bố, khiến ông mai bà mối Quyền Linh và Hồng Vân bất ngờ.

“Do con thấy bố vất vả nên muốn đăng ký cho bố đến chương trình để tìm được người tâm đầu ý hợp, chia sẻ công việc với bố. Mấy hôm nay con cũng thức đêm không ngủ được vì bố. Nếu như mà cô về chung sống với gia đình con thì cũng không yêu cầu nhiều, con chỉ cần một người luôn lo lắng và chia sẻ cùng bố, yêu thương chúng con là được” - Huyền Trang, con gái anh Tứ tâm sự.

Ngồi phía bên kia hàng rào, cô thợ may áo dài ở Sài Gòn - Vũ Thị Lựu rất thông cảm với hoàn cảnh của hai bố con Đăng Tứ. Cô nàng thuộc tuýp người thân thiện, lạc quan nhưng thẳng thắn, kỹ tính và dễ xúc động. Vũ Lựu cũng từng trải qua hai mối tình nhưng không trọn vẹn vì thiếu sự chân thành của đối phương.

Khi được MC Hồng Vân hỏi có lo ngại về tình trường của đối phương, bạn gái trả lời khiến ai cũng cảm động: “Chỉ cần người đó có ý chí cầu tiến, hướng tới tương lai là được. Giữa hai người có tình cảm, yêu thương nhau, gắn kết và vun đắp tình cảm là tốt rồi. Tuổi em mà mong đợi một người độc thân như mình thì rất hiếm, tuổi xuân của em cũng qua rồi”.

Anh Đăng Tứ tặng bó hoa hồng với 19 bông với ý nghĩa "Anh sẽ chờ đợi đến khi em đồng ý" cho đối phương (Ảnh: MCV)

Sau khi hàng rào được mở ra, Đăng Tứ khiến cả trường quay không ngớt trầm trồ khi ấy ra sợi dây chuyền và chiếc nhẫn vàng trao cho bạn gái. Thấy bạn trai hồi hộp không mở được sợi dây chuyền, bà mối Hồng Vân nhanh chóng “cầu cứu” cô con gái của anh lên hỗ trợ bố ngay lập tức - một trường hợp chưa từng có tiền lệ tại “Bạn muốn hẹn hò”. Khoảnh khắc bé Huyền Trang tự tay đeo sợi dây cho người được mai mối với bố khiến MC Quyền Linh không khỏi cảm động. Cùng với đó, anh Tứ còn chu đáo chuẩn bị một bó hồng rực rỡ 19 bông tượng trưng cho ý nghĩa “Anh sẽ chờ đợi đến khi em đồng ý”

Vì quá bối rối nên con gái đã giúp anh gửi món quà đầy chân tình đến chị Vũ Lựu (Ảnh: MCV)

Đáp lại tâm ý của đối phương, Vũ Lựu gửi đến bạn trai một chiếc áo sơ mi do chính tay cô may để làm quà, ngoài ra còn có những câu thơ ngọt ngào ai nghe cũng xốn xang. Trao đổi quan điểm về hôn nhân, đàng trai nói rõ điều cả hai cần dành cho nhau là sự chung thủy và nhẫn nhịn, hạnh phúc trong gia đình cũng chỉ cần bốn chữ “ấm no, hạnh phúc” là đủ.

Kẻ Nam người Bắc, khoảng cách địa lý dường như là vấn đề lớn nhất sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của cả hai. Trước sự lo lắng của Đăng Tứ, Vũ Lựu đã nói một câu giúp anh chàng yên tâm hơn: “Ở đâu miễn là nơi đó công việc mình phát triển tốt, có một bờ vai yêu thương, chia sẻ cùng mình. Miễn là anh đừng để em ra làm dâu nơi xa xôi mà anh còn để em bơ vơ, thì điều này mới làm em lo lắng".

Cuối cùng, cả hai đồng thời bấm nút hẹn hò trong sự vui mừng, chúc phúc của ông mai bà mối và gia đình hai bên. Cuối chương trình, MC Quyền Linh chia sẻ một bí mật của Đăng Tứ khiến ai cũng bất ngờ. Ông mai cho biết, đàng trai có ý định tặng dây chuyền và nhẫn cho đàng gái sau khi trò chuyện tìm hiểu nếu thấy hợp. Nhưng khi hàng rào vừa kéo ra, Đăng Tứ đã trao luôn món quà giá trị cho Vũ Lựu, điều này chứng minh cảm xúc anh dành cho bạn gái rất mãnh liệt.

Hành trình tìm kiếm hạnh phúc cho những người độc thân của ông mai bà mối Quyền Linh - Hồng Vân sẽ còn tiếp tục với nhiều câu chuyện thú vị. Đón xem chương trình “Bạn muốn hẹn hò” được phát sóng vào 15g20 chủ nhật22g30 thứ hai hàng tuần trên HTV7.

Thanh Nhàn