HTV Challenge Cup 2019 - Chiến Binh Địa Hình - Tập 7

Offroad: Đối mặt với những "biến số"

Sẽ rất dễ hình dung những biến số của offroad như những biến số của cuộc đời. Và đôi lúc chúng ta phải chấp nhận rằng yếu tố may mắn cũng chiếm một phần rất quan trọng.

Đừng nghĩ rằng bài thi ở hạng xe nâng cấp sẽ thiếu hấp dẫn hơn hạng xe chuyên nghiệp, vì mỗi một hạng xe đều có những ưu thế và bất lợi đặc trưng riêng. Trong cuộc sống cũng vậy, tính chất của cuộc sống là "muôn hình vạn trạng", vận dụng tốt được thứ mình có để giải quyết tất cả những biến cố xảy đến, đó mới là người có bản lĩnh.

Với bài thi SS04 và SS08, có quá nhiều những yếu tố được xem như là "biến số", hay có thể nói là những bài toán quá khó dành cho tất cả các vận động viên. Như sa hình SS04, hố lầy sâu đến 1 mét ngập bùn, những chiếc xe có trọng tải quá nặng hay thân xe quá dài thì dù cho động cơ mạnh cách mấy, mà lái chính cùng lái phụ không biết cách sử dụng tời hợp lý thì chắc chắn họ khó có thể mà vượt qua. 

Sa hình SS04 và SS08 có những đặc điểm giống và khác nhau, như cả hai đều là thử thách dành cho tời, đều ngập trong bùn và đòi hỏi những kỹ năng cao để vượt qua. Tuy nhiên, độ khó không chỉ thể hiện ở những yếu tố có thể nhìn thấy và tính toán trước, câu chuyện còn phụ thuộc vào "biến số" thiên nhiên, thời tiết, triều cường, và đặc biệt là khả năng "đọc" địa hình của các vận động viên. Không ai dám chắc chắn rằng việc bốc thăm thứ tự thi trước sau là có lợi hay bất lợi, bởi với chiếc xe này thì xem ra là có lợi, nhưng sau đó khi thủy triều lên xuống thất thường, cộng với những thay đổi về thời tiết kèm những cơn mưa bất chợt, thì dù có lường trước đi nữa thì cũng có khả năng rất cao mọi tính toán trước đó đều... thất bại thảm hại.

"Chiến mã" chuẩn bị xuống hố bùn trong sa hình SS04

Bùn ngập trên cả bánh xe thế này sẽ làm cho sức nặng của xe tăng lên nhiều lần


"Chìa khóa" của bài thi nằm ở môt bộ phận quan trọng là pulley. Các "chã" (lái phụ) phải làm việc cật lực và phải tìm được điểm neo tời thông minhNhững chiếc xe vừa dài và vừa nặng khó lòng qua khỏi bài thi SS04


Ngay khi chưa xuống hố mà bùn đã ngập nửa bánh xe thế này thì thật vất vả cho các vận động viên


Đội PAC Torco 04 với lái chính là vận đông viên Nguyễn Anh Tú đã quyết định mắc tời trước khi cho xe xuống hố bùn


Và đây là khoảnh khắc mà tất cả mọi người đều nín thở chờ đợi


Đội PAC Torco 04 là đội xe duy nhất vượt qua bài thi SS04 ở hạng xe bán tải nâng cấp
Nỗi "ám ảnh" mang tên SS08

Cùng đón xem những diễn biến hấp dẫn tiếp theo trong Chiến binh địa hình tập 8, được phát vào lúc 11g chủ nhật 29/9 trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 19g trên kênh HTV Thể thao. Đồng thời, quý vị cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào tại Facebook fanpage HTV Entertainment hoặc HTV Thể thao.

Xem lại Chiến Binh Địa Hình tập 7:

 

 

Mai Anh