Việt Nam tươi đẹp

Ốc Thanh Vân đưa Đại Nghĩa về thăm quê hương Hải Phòng

Ngược về phương Bắc, hành trình "Việt Nam tươi đẹp" đặt chân đến một thành phố chứa đựng nhiều truyền thống văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú và là một trong những thành phố phát triển nhất phía Bắc, thành phố Hoa phượng đỏ Hải Phòng.

Hải Phòng cũng chính là quê hương của nữ diễn viên MC xinh đẹp Ốc Thanh Vân. Chính vì thế chuyến đi lần này cũng là chuyến về thăm quê hương của cô. Đồng hành cùng Ốc chính là người anh đồng nghiệp thân thiết Đại Nghĩa.

Có hẹn cùng gia đình Ốc Thanh Vân tại chợ Cát Bi, Đại Nghĩa xuất hiện giữa lòng chợ khiến gia đình Ốc Thanh Vân không khỏi bất ngờ và vui mừng đón tiếp. Đây cũng là khu chợ lớn nhất trung tâm thành phố Hải Phòng, với nhiều khu ẩm thực ăn uống có những món đặc sản chỉ có tại Hải Phòng, điển hình là món bánh đa cua từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của thành phố này.  

Ở Hải Phòng còn nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống trứ danh như làng hương (nhang), làng bưởi, làng mứt đồng và không thể thiếu là làng bánh đa. Mặc dù đã nhiều lần thưởng thức bánh đa nhưng đến khi tham gia cùng chương trình, lần đầu tiên Ốc Thanh Vân được tìm hiểu quy trình chế biến để tạo ra hương vị đặc sắc cho món ăn này. 

Ốc Thanh Vân lại đưa Đại Nghĩa đi tham quan Đình hàng Kênh, một ngôi đình có tuổi đời hơn ba thế kỷ, là một công trình kiến trúc mang trọn vẹn điêu khắc của đình làng cổ Việt Nam nằm ngay giữa lòng thành phố Hải Phòng. Tại đây Ốc Thanh Vân và Đại Nghĩa được tiếp xúc và thưởng thức văn hóa ca trù, là loại hình văn hóa được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể, với lối hát cổ truyền kết hợp các loại hình nhạc cụ dân tộc như: phách, đàn đáy, trống chầu..

Mời quý khán giả cùng đón xem hành trình khám phá thành phố Hải Phòng của Ốc Thanh Vân và Đại Nghĩa, phát sóng lúc 17g20 ngày 29/07 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10g15 ngày 3/8 trên HTV7.

Đan Quỳnh (Ảnh: Dũng Đặng)