Khoảnh khắc cuộc đời

Nước mắt của mẹ đã "sinh ra" phát thanh viên Chu Tấn Văn

Khi nhìn thấy mẹ lặng lẽ khóc vì quyết định chọn nghề của mình, Chu Tấn Văn - nay đã trở thành phát thanh viên kênh VOV giao thông - đã tự nhủ: Đây chính là khoảnh khắc mà một Tấn An không-biết-bỏ-cuộc phải sống tới cùng và mang lại niềm tự hào cho mẹ.

Không phải là điều gì quá lớn lao, nhưng chọn lựa trở thành một phát thanh viên là điều mà mẹ của Chu Tấn An chưa từng nghĩ đến. Người làm mẹ lo lắng cậu con trai nhỏ của mình sẽ bước vào một môi trường danh vọng hào nhoáng của ngành giải trí thành thị. Chưa kể, Tấn An không muốn sống nương nhờ nhà cậu ruột mà lại kiên quyết xin ra ở riêng để tự lập cuộc sống.

Một lần nhìn thấy mẹ khóc vì quyết định chọn trường học của mình, lần thứ hai là khi mình chọn... trường đời, Tấn Văn quyết tâm nỗ lực hết sức, bằng mọi giá phải chứng minh cho mẹ thấy con trai mẹ thành công và hạnh phúc với sự lựa chọn này. Mỗi một ngày, lửa đam mê được tiếp thêm nghị lực lại càng bùng cháy mãnh liệt hơn, Tấn Văn "ăn với nghề, ngủ với nghề" cho đến khi Văn trở thành "bạn đồng hành" của mọi người, trên mọi nẻo đường.

Nếu bây giờ người mẹ thương con ở quê nhà có rơi nước mắt vì con trai, thì có lẽ đó là giọt nước mắt tự hào, hạnh phúc!

Hiện nay, Chu Tấn Văn là một giọng nói thân quen với thính giả kênh VOV giao thông. Tuy tuổi còn rất trẻ và có vẻ ngoài năng động nhưng Tấn Văn lại sở hữu chất giọng trầm ấm và những câu chuyện rất "đời" để sẻ chia cùng thính giả. Có lẽ vì vậy mà nhiều người "nghe giọng không gặp mặt" ngỡ rằng Tấn Văn là một phát thanh viên U40 lịch lãm, trải đời. Chia sẻ với đạo diễn Lê Hoàng, Tấn Văn cảm động kể về những dòng tin nhắn của người nghe gửi về chương trình: "Hôm nay sao giọng anh buồn vậy, anh có chuyện gì không vui hay sao?", "Hôm nay anh khỏe không?... Chỉ bấy nhiêu thôi là Tấn Văn đã cảm thấy mọi sự nỗ lực của mình là xứng đáng. 

Từ câu chuyện của chính mình, phát thanh viên Chu Tấn Văn muốn gửi gắm đến những bậc phụ huynh một thông điệp nhân văn: "Hãy để cho con được một cái quyền đơn giản: quyền được ước mơ và thực hiện ước mơ của mình!".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời - phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm