Hàng ghế đầu - Tập 5

Nữ quyền lên ngôi trong làng thời trang

Tiếng nói của phái đẹp trong làng thời trang, Forbes Việt Nam lần thứ hai tổ chức sự kiện Women's Summit, gặp gỡ nữ diễn viên Minh Thảo là những tin tức đáng chú ý của Hàng ghế đầu tập 5.


Điểm tin thời trang quốc tế

Hai năm vừa qua, nữ quyền bắt đầu lên ngôi trong làng thời trang quốc tế. Theo CNN khẳng định: 2018 là năm của phụ nữ. Trong khi đó, trang điện tử trực tuyến lớn nhất nước Mỹ, Merriam-Webster thống kê "feminism" (nữ quyền) là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017. 

Biểu hiện rõ nhất của tiếng nói nữ quyền cất lên mạnh mẽ trong thời gian qua là có nhiều "thủ lĩnh thời trang" là nữ. Maria Grazia Chiuri - nữ Giám đốc Sáng tạo đầu tiên của Dior được ghi nhận thành công trong việc tái định nghĩa thương hiệu trong bộ sưu tập Xuân Hè 2017. 

Chiuri gây chú ý với điểm nhấn biểu ngữ "Chúng ta nên là người đấu tranh nữ quyền", đi theo đó là những chiếc túi Dior cá tính, mất hẳn vẻ yểu điệu thường thấy. Tinh thần nữ quyền cũng thể hiện trên chiếc áo thun kẻ ngang in khẩu hiệu "Why have there been no great woman artists?" (Tại sao không còn nghệ sĩ nữ vĩ đại nào nữa?) trong bộ sưu tập Thu Đông 2018.

Điểm tin thời trang trong nước

Không riêng quốc tế, các nhà thiết kế thời trang Việt Nam cũng hòa vào làn sóng nữ quyền. "Quyền năng mềm" với nhà thiết kế Thủy Nguyễn là nữ quyền. Theo cô, sáng tạo là vùng đất của tự do, bay bổng, bạn được khẳng định cái tôi ở đó. 

Theo nhà thiết kế Li Lam, nữ quyền là mở cánh cửa mới trong tâm hồn phụ nữ. Với những thiết kế mang lại thần thái tự do cho phụ nữ, Li Lam muốn cho họ thấy tự do trong suy nghĩ chính là thể hiện nữ quyền qua thời trang. 

Ngày 18/10 vừa qua, Forbes Việt Nam lần thứ hai tổ chức sự kiện Women's Summit 2018 tại Gem Center. Tiếp nối thành công của năm 2017, Women's Summit năm nay có chủ để "Kiến tạo tương lai" quy tụ đông đảo khách tham dự là những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam, gồm các lãnh đạo trẻ, cộng đồng khởi nghiệp, doanh nhân trong nước và quốc tế. Trong sự kiện, nhiều chủ đề đang được phụ nữ quan tâm như: tinh thần lãnh đạo - kinh doanh, giáo dục, môi trường, sức khỏe và hạnh phúc... được mang ra trao đổi.

Ai là ai

Khách mời của Ai là ai tuần này là diễn viên Minh Thảo. Là một người có thân hình mũm mĩm nhưng Minh Thảo luôn gây ấn tượng mỗi lần xuất hiện vì gu thời trang cá tính. Cùng lắng nghe nữ diễn viên chia sẻ về thương hiệu thời trang "Plus size" của riêng mình và bí quyết mặc đẹp như những người mẫu oversize (ngoại cỡ).

Xem lại "Hàng ghế đầu" tập 5 trong video dưới đây:

Kha Đồng