Studio H9

NSƯT Vân Khánh: Thương miền Trung như máu, như thịt

Mỗi khi nói đến ca khúc về Huế, chúng ta thường nghĩ ngay đến NSƯT Vân Khánh. Với chất giọng mượt mà mang đậm hơi thở của vùng đất được gọi với cái tên thân thương - khúc ruột miền Trung, NSƯT Vân Khánh đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Dáng vẻ nhẹ nhàng, đằm thắm cùng giọng ca mượt mà là điều mà hầu hết khán giả nhớ về NSƯT Vân Khánh (Ảnh minh họa)

Dù thể hiện thành công các ca khúc về Huế nhưng nữ ca sĩ lại là người con của Quảng Trị. Ngay từ khi còn nhỏ, chị đã sớm bộc lộ năng khiếu ca hát khi giành giải nhất cuộc thi "Tiếng hát Hoa phượng đỏ" và trở thành thành viên nhỏ nhất của đội ca Đoàn Nghệ thuật Quảng Trị. Xác định âm nhạc là con đường mình sẽ theo đuổi nên chị đã rời Quảng Trị vào Trường Âm nhạc Huế sau khi học xong lớp 10 (Hệ 10 năm). 

Trên con đường hoạt động nghệ thuật, NSƯT Vân Khánh không chỉ có được sự kiên trì, nỗ lực mà còn có cơ duyên với nghề khi xuất hiện trong đêm giao thừa tại đầu cầu Huế năm 97 và tham gia sân chơi SV 96. Cả hai lần, chị đều chọn thể hiện ca khúc "Huế thương" (Sáng tác: An Thuyên). Chính ca khúc này đã đưa tên tuổi của chị đến với công chúng.

Trong mắt khán giả, con đường âm nhạc của NSƯT Vân Khánh có vẻ êm đềm và có phần tẻ nhạt. Liệu điều này có đúng không? Cùng đón chờ những tiết lộ của NSƯT Vân Khánh về sự nghiệp và cuộc đời trong chương trình Studio H9 - Hẹn cuối tuần, phát sóng vào 23g, chủ nhật ngày 8/3 trên kênh HTV7.
Thanh Nhàn