Nghệ sĩ và Sàn diễn tháng 7/2021

NSƯT Lê Tứ - Hà Như: Vẹn nguyên mối tình đầu

Cùng xuất thần từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, đam mê bộ môn cải lương, gắn bó với nhà hát Trần Hữu Trang, cộng tác với các chương trình của Đài Truyền hình TP.HCM… khiến NSƯT Lê Tứ - Hà Như có quá nhiều điểm chung.

Không tồn tại kiểu “tình yêu sét đánh”, NSƯT Lê Tứ - Hà Như bồi đắp tình cảm từ sự cảm thông, thấu hiểu và cả cách mà họ “ăn ý” nhau trên sân khấu. Cùng thi đậu, học chung lớp diễn viên cải lương, cùng ra trường, cùng đi hát, cùng mối đồng cảm xa quê… tình bạn giữa họ dần chuyển thành tình yêu suốt nhiều năm.

Cái thuở ban đầu đầy thi vị, đầy lưu luyến của nghệ sĩ Lê Tứ và Hà Như đã diễn ra như vậy. Mãi đến năm 2000, mối tình ấy mới được đánh dấu bằng một lễ cưới, đến nay hai nghệ sĩ đã trải qua hơn 20 năm hạnh phúc bên nhau.

Sau khi về chung một nhà, Lê Tứ và Hà Như trở thành đôi bạn diễn sáng giá của sân khấu Trần Hưng Đạo và các tụ điểm văn hóa như: Hồ Kỳ Hòa, Đầm Sen, công viên Lê Thị Riêng, sân khấu Trống Đồng… Hiện tại, cả hai là nghệ sĩ nòng cốt của nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Năm 2004, Lê Tứ và Hà Như chào đón đứa con đầu lòng, đặt tên là Lê Hà Nhựt Đăng. Với trách nhiệm của một người mẹ, người vợ, đặt gia đình trên những mối lo cuộc sống, Hà Như tự nguyện lui về hậu phương, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Lê Tứ an tâm theo đuổi sự nghiệp.

 

Hai nghệ sĩ chia sẻ về bí kíp giữ gìn hạnh phúc gia đình: “Chúng tôi là mối tình đầu của nhau, đồng cảm về nhiều phương diện trong cuộc sống. Chúng tôi hiểu từng hơi thở của nhau, cả hai lại có chung niềm đam mê cải lương - điều đó càng thêm chắp cánh cho hạnh phúc vợ chồng. Chúng tôi tôn trọng nhau và trân trọng gia đình”.

Theo dõi câu chuyện của NSƯT Lê Tứ và Hà Như trong Nghệ sĩ và Sàn diễn - phát sóng lúc 13g15 chủ nhật (11/7) và phát lại lúc 15g50 thứ hai (12/7) trên HTV9

Mỹ Hạnh (Ảnh: FBNV)