Giải mã kỳ tài - Mùa 2 - Tập 3

NSƯT Kim Tử Long: Từ kép chánh cải lương đến ông chủ nhà hàng mê từ thiện

"Giải mã kỳ tài" sẽ mang đến cho quý khán giả những câu chuyện mới của NSƯT Kim Tử Long, kép chánh cải lương vang bóng một thời trên khắp các sân khấu từ Bắc chí Nam...

Kim Tử Long tại "Giải mã kỳ tài"

NSUT Kim Tử Long tên thật là Hoàng Kim Long, sinh năm 1966 tại TP.HCM. Thập niên 90, Kim Tử Long là tỏa sáng trong làng cải lương Việt Nam nói chung và miền Nam nói riêng với vai trò kép chánh. Tên tuổi của anh gắn liền với các vai diễn như Sở Lưu Hương, Lữ Bố... 

Kim Tử Long và bạn diễn ăn ý một thời - Ngọc Huyền

Là một nghệ sĩ đa tài, không chỉ hát, diễn cải lương, Kim Tử Long còn thể hiện tốt các ca khúc tân nhạc. Khi gameshow bùng nổ trên sóng truyền hình, người ta cũng không khó bắt gặp anh lăn xả trong hàng loạt chương trình... Tâm sự với Giải mã kỳ tài, Kim Tử Long cho biết, anh không muốn cứ mãi giữ khư khư hào quang của một chàng kép chánh, môt ngôi sao cải lương. Thay vào đó, anh muốn linh hoạt để thích nghi với môi trường mới, với thế hệ khán giả trẻ.

Vài năm trở lại đây, Kim Tử Long phát triển công việc kinh doanh nhà hàng. Sau một thời gian hoạt động ổn định, gần đây, nhà hàng của anh gặp không ít khó khăn. Thậm chí có khán giả đã sỗ sàng bảo anh "dẹp đi, làm chi rồi than"... Tuy nhiên anh cho biết mình không thể quyết định vội vàng, bởi nếu đóng cửa thì không khó, nhưng cái khó là ảnh hưởng công việc của rất nhiều nhân viên tại đây. Không đầu hàng, anh vẫn tiếp tục tìm cơ hội cho mình ở... Youtube, để giữ vững tên tuổi, tạo niềm tin trong lòng khán giả.

Ngoài ra, Kim Tử Long còn thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện. Trước quan điểm, nghệ sĩ làm từ thiện cần thông tin đến đại chúng để lan tỏa tinh thần thương yêu, Kim Tử Long vẫn chọn cho mình cách làm từ thiện âm thầm, lặng lẽ mà theo lời anh nói "quan trọng từ cái tâm".

Hãy cùng theo dõi câu chuyện của NSƯT Kim Tử Long tại đây:

Đan Quỳnh