Studio H9

NSƯT Hữu Châu: Tôi chỉ hơi khó tánh thôi!

Đến với Studio H9 kỳ này, NSƯT Hữu Châu đã cho khán giả cái nhìn rõ nét hơn về quá trình làm nghề của anh. Đó không chỉ là cái tâm nghề mà còn là trăn trở cho việc đào tạo lớp diễn viên trẻ kế cận.

NSƯT Hữu Châu chia sẻ về qua trình làm nghề (Ảnh chụp màn hình)

"Hữu Châu" là cái tên được nhiều khán giả yêu mến sân khấu kịch biết đến. Với những diễn viên thế hệ của anh đều được "đào tạo chuyên môn và không được phép chê vai lớn hay vai nhỏ". Chính vì vậy, trong suốt quãng đời đi diễn của nghệ sĩ, anh chưa từng phân bì hay so sánh giữa các vai diễn. Thế nhưng, từ vai diễn tưởng chừng nhỏ bé lại ghi dấu ấn và tạo nên thành công tổng thể của vở diễn lại là điều không phải ai cũng làm được. NSƯT Hữu Châu đi lên từ những điều giản dị như vậy.

Khi được hỏi vì sao chưa từng thấy sự xuất hiện của anh trong bất kỳ một gameshow nào, thậm chí ở vai trò giám khảo, NSƯT Hữu Châu chậm rãi tâm sự. Nghệ sĩ hiểu sự trỗi dậy của một loại hình giải trí, xét về sự thích ứng, bản thân anh cũng có nhưng rồi phải thẳng thắn thừa nhận rằng "tôi không thích ứng được". Còn về vai trò giám khảo, NSƯT Hữu Châu thật thà chia sẻ: "Tôi cũng hơi khó tánh nên thôi..."

Học trò Mạnh Phúc được dịp "vạch trần" thầy giáo mình (Ảnh chụp màn hình)

Điều này nhanh chóng được Đinh Mạnh Phúc - học trò ruột thuộc thế hệ diễn viên đầu tiên do NSƯT Hữu Châu đào tạo - phản bác với Tùng Leo: "Anh muốn em nói thật hay như thế nào"? Với sự bảo đảm của anh chàng MC "bạn yên tâm, ở đây ê-kíp rất đông đảo, nghệ sĩ Hữu Châu sẽ không làm gì được bạn đâu", Mạnh Phúc mới thổ lộ: "Thầy em không khó tính chút nào... mà thầy em rất rất khó tính"! Thế nhưng từ sự nghiêm khắc của thầy Hữu Châu mà Đinh Mạnh Phúc cùng lớp diễn viên đầu tiên đó tôi rèn cho bản thân tâm niệm làm nghề tử tế và nghiêm túc.

Sau phút giây "nói thẳng, nói thật", hai vị khách mời tiếp tục được "thưởng thức đặc sản" của Studio H9 là những câu hỏi tình huống hóc búa. Liệu hai thầy trò có vượt qua thử thách một cách dễ dàng? Và đến với mật mã #WeDo cùng từ khóa "Tự trọng", cả ba sẽ có phần trò chuyện thế nào? Đề tài nào sẽ được khai thác? Xem tiếp diễn biến thú vị trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn