NSƯT Công Ninh hạnh phúc khi ở bên cạnh vợ con

Cho rằng, sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, được ở bên cạnh vợ con là điều mà NSƯT Công Ninh cảm thấy hạnh phúc nhất.


“Ôi! Vậy là mình có con rồi” là những gì mà NSƯT Công Ninh bồi hồi kể lại trong chương trình “Các ông bố nói gì?” vừa phát sóng trên HTV7

Nguyễn Công Ninh (sinh năm 1961) là tên đầy đủ của NSƯT Công Ninh. Anh là một diễn viên, đạo diễn, và là Chủ nhiệm Khoa Đạo diễn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. 

Nghệ sĩ Công Ninh đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2011. Nam nghệ sĩ thường được khán giả nhớ đến với hình tượng các nhân vật nghèo, khắc khổ.

Sự nghiệp thuận lợi nhưng mãi đến khi 50 tuổi, nghệ sĩ Công Ninh mới kết hôn với người vợ kém anh 23 tuổi - chị Tuyết Vân cũng là một diễn viên đồng thời là học trò của nam nghệ sĩ. “Tất cả đều là duyên số” - anh đã chia sẻ về lý do kết hôn muộn. 

Hiện nay, nghệ sĩ đang hạnh phúc với một người vợ biết nhẫn nhịn và cô con gái Vành Khuyên (nickname là Oscar) tròn 6 tuổi. Dù chênh lệch tuổi tác, hay khắc khẩu nhưng cuộc sống vợ chồng của nghệ sĩ Công Ninh luôn yên ấm vì cả hai đều biết chia sẻ, nhẫn nhịn nhau.


Gia đình nhỏ hạnh phúc của NSƯT Công Ninh

Tâm sự cùng chương trình Các ông bố nói gì?, nghệ sĩ Công Ninh nhớ lại cảm giác ngày đầu tiên khi anh biết mình sắp được làm bố… khiến anh thấy hồi hộp và hạnh phúc. “Thật ra, tôi không bất ngờ lắm khi biết tin mình có con ở tuổi hơn 50. Tôi cảm nhận là mình còn khả năng sinh con, mặc dù lúc tôi lấy vợ là 53 tuổi. Khi đó, Tuyết Vân (vợ nghệ sĩ Công Ninh) còn trẻ, khoảng 30 tuổi thôi. Nhưng khi vợ mang bầu, tâm trạng tôi lúc nào cũng chờ đón ngày lên chức bố. Tôi nghĩ, bản thân mình tạo ra được một sinh linh, sinh linh đó sẽ lớn dần và tạo nên hình hài của một con người. Đó là điều thật kỳ diệu...” - nam nghệ sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Công Ninh tâm sự: vợ mình là người có khả năng chịu đựng tốt, ít than vãn ngay cả khi mang thai, cơ thể có nhiều thay đổi. Điều khiến anh cảm thấy có lỗi là ngày vợ “vượt cạn”, anh lại không thể ở cạnh vợ vì phải đi quay phim ở Bình Dương. Do chị sinh mổ nên phải 2 ngày sau, anh mới được gặp thiên thần bé nhỏ. “Lần đầu tiên trong đời nhìn thấy đứa con, trời ơi nó ngộ lắm. Lúc ấy như kiểu: Ôi vậy là mình có con rồi!”, nghệ sĩ bồi hồi nhớ lại.


Nghệ sĩ cũng tâm sự: trong thời gian vợ mang thai, gia đình vợ từ dưới quê lên chăm sóc, hỗ trợ, còn anh thì liên tục đi quay phim, kiến tiền để trang trải cho cuộc sống  

Rất vui mừng khi có con nhưng vì thường xuyên bận rộn nên nam nghệ sĩ cũng ít có thời gian ở bên cạnh bé, do đó, anh bù đắp bằng cách nuông chiều con gái mỗi khi bé đòi mua đồ chơi. Với anh, “Sau mỗi giờ đi làm về, được quây quần bên gia đình, nằm bên cạnh vợ con là điều mà tôi rất hạnh phúc” - nghệ sĩ Công Ninh chia sẻ.

Trong cuộc sống hằng ngày, đôi lúc vợ anh cũng có ứng xử và hành động làm anh khó chịu, buồn lòng. Do chênh lệch tuổi tác, sự khác biệt tính cách khiến hai vợ chồng có những lúc khắc khẩu, không thể nói chuyện được với nhau lâu. Và mỗi khi thế, Công Ninh thường im lặng lắng nghe mà không hề tranh chấp vì sợ vợ buồn.

Công việc bận rộn dường như chiếm hết thời gian nghỉ ngơi bên gia đình nên nghệ sĩ Công Ninh đã có những suy nghĩ riêng về bí quyết giữ lửa hôn nhân: “Trong cuộc sống hàng ngày, nếu có cái gì đó không thống nhất ý nhau rồi sinh ra mâu thuẫn thì tôi chọn phản ứng im lặng chứ không đối chất, gây gổ bằng hành động và ngôn ngữ. Tôi sẵn sàng rút lui để vợ tôi thắng”. Tuy nhiên, trong việc nuôi dạy con cái, học hành của Osar, nam nghệ sĩ là người đấu tranh tới cùng. Anh phân tích rất nhiều và đúng nên chị Tuyết Vân đã chấp nhận nhường chồng.


Nhẫn nhịn là cách NSƯT Công Ninh chia sẻ bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

Hiện nay, nam nghệ sĩ đang dành toàn bộ thời gian cho công việc, đã có lúc anh suy nghĩ sẽ tạm gác tất cả để dành thời gian cho gia đình, nhưng áp lực kinh tế không cho phép anh làm điều đó. “Đã có công việc là phải lao vào làm để kiếm tiền lo cho gia đình. Cơ hội hoặc công việc tới, mình không thể bỏ được, dù mình có tâm lý thích ở gần gia đình nhiều hơn là đi làm chứ…. Vợ sẽ tự hào khi có một người đàn ông có công việc, được mọi người quý mến”.

Gửi đến chương trình lời tâm sự, chị Tuyết Vân cho biết: nam nghệ sĩ nuông chiều con quá làm chị có lúc bực bội và cảm thấy anh không quan tâm, lo lắng cho gia đình. Nhưng chỉ một thời gian sau, chị hiểu ra chồng là người luôn âm thầm dõi theo vợ con. “Tình yêu của anh đối với tôi giống kiểu mưa dầm thấm lâu, không ồn ào nhưng rất sâu sắc”. Chị cũng hy vọng anh sẽ luôn giữ gìn sức khỏe, quan tâm tới cảm xúc của chị nhiều hơn. Chị mong anh đừng nghĩ ngợi đến những chuyện vu vơ, đừng quá lo xa về cuộc sống bởi vì “Em muốn chúng ta sống trọn vẹn, hạnh phúc trong thời khắc hiện tại và tin tưởng nhau trong tương lai”. 


Chị Tuyết Vân nhắn gửi tới chồng những lời thiết tha “Em muốn chúng ta sống trọn vẹn, hạnh phúc trong thời khắc hiện tại và tin tưởng nhau trong tương lai”.

Những lời chia sẻ của vợ làm cho nam nghệ sĩ khá bất ngờ, anh cho biết bản thân cũng đã cảm nhận được những suy nghĩ của vợ từ lâu nhưng lại không biết cách thể hiện tình cảm bằng lời nói. Anh mong chị sẽ hiểu vì: “Thực sự anh mong rất nhiều điều tốt cho mẹ con em, nhưng anh không thể nói ra bằng lời được. Anh chỉ có thể làm việc thôi, từ đó đáp ứng tốt nhât cho cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của vợ con”.

Chương trình “Các ông bố nói gì?” phát sóng vào lúc 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Mạnh Hà