Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 190

NSND Kim Xuân: Giá trị của "trong ấm ngoài yên"

Đối với một người nghệ sĩ, cân bằng giữa công việc và gia đình không phải là điều dễ dàng. NSND Kim Xuân là một trong những người vẹn toàn trong cả hai vai trò này.

Trò chuyện với NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Vũ Thành Vinh đã dùng hai từ "trong" và "ngoài", để nói về sự chu toàn của nghệ sĩ trong cả hai vai trò: người của nghệ thuật và người mẹ, người vợ của gia đình. 

Mới đây, tại Liên hoan phim Viet Film Fest 2019, NSND Kim Xuân vinh dự nhận giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai "bà Tư", trong phim điện ảnh Có căn nhà nằm nghe nắng mưa. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vì những cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. NSND Kim Xuân chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời chính là lúc quyết định sinh con trai Huy Luân. 

“Tôi trăn trở mãi khi quyết định sinh Huy Luân. Hồi đó không có điều kiện như bây giờ vì sinh và chăm con là mất gần ba năm. Vì thế, tôi rất đắn đo có nên sinh tiếp hay không. Rồi công việc cứ cuốn mình đi. Có những lúc đi làm, Luân ở nhà một mình, tôi đau lắm ” - NSND Kim Xuân trải lòng. Cho đến tận bây giờ, nghệ sĩ vẫn thấy thiếu sót vì chưa làm tròn trách nhiệm trong gia đình.

Từ nhỏ, NSND Kim Xuân đã không được sự ủng hộ của cha để bước vào con đường nghệ thuật, do bản thân ông thấy rõ sự vất vả của nghề. Nhưng có lẽ "máu" nghệ thuật đã chảy trong huyết quản của NSND Kim Xuân, cùng với niềm đam mê tột cùng, nữ nghệ sĩ đã lao động miệt mài trong nhiều năm và đạt được thành tựu cho đến hôm nay. Qua câu chuyện của mình, NSND Kim Xuân đã mang đến thông điệp cho các bạn trẻ, nhất là những bạn chọn con đường nghệ thuật, đó là "hãy chọn lựa điều trái tim mình thổn thức, nếu sai, hãy rút kinh nghiệm, đã yêu nghề thì hãy yêu tận cùng, yêu hết sức".

Khoảnh khắc cuộc đời được phát vào 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời tập 190:

Mai Anh
Xem thêm