NSND Hồng Vân: Hào quang và những giọt nước mắt với nghề

Cùng trò chuyện với Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Hồng Vân, để cảm nhận rõ hơn đằng sau những hào quang và thành công của người nghệ sĩ, chính là những hy sinh không nói nên lời...

NSND Hồng Vân là một trong những "cây đa cây đề" của làng sân khấu Việt Nam, được nhiều thế hệ khán giả yêu mến với những vai diễn để đời. Và đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần, nghệ sĩ Hồng Vân đã có dịp hồi tưởng lại những cột mốc đáng nhớ trong nghề, như vai Thị Bình trong vở kịch Lôi Vũ kinh điển, đây là vai diễn trên sân khấu được nghệ sĩ tâm đắc nhất, vai An Khánh đầy tội nghiệp trong phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn, hay bà Mai, bà mẹ "xéo sắc" trong phim truyền hình đình đám Gạo nếp gạo tẻ... 


Chỉ mới kể sơ qua đã thấy rằng, "gia tài" sự nghiệp của NSND Hồng Vân chính là một trong những thành tựu đáng mơ ước của nhiều nghệ sĩ. Ấy thế nhưng khi hỏi về những điều tâm đắc nhất về sân khấu kịch Hồng Vân, thì niềm tự hào của cô Vân lại dành cho các học trò của mình, rằng có nhiều học trò đã trưởng thành từ đó. Đây cũng là một trong những điều trăn trở mà có lẽ ít ai hiểu, khi chọn lùi về làm công tác quản lý, chính là lúc NSND Hồng Vân đã hy sinh sự nghiệp của chính mình, để giúp đỡ các lớp hậu bối được rèn luyện để đi đến thành công. 

Giọt nước mắt của người nghệ sĩ

Chính vì lẽ đó mà cũng có khi cuộc sống làm cho mình mệt mỏi, khi phải "phân thân" để gồng gánh một bên là nghệ thuật, một bên là kinh tế, cô Vân đã xót xa rơi nước mắt, vì khi chọn đứng ở một vị trí khác, nghệ sĩ phải chấp nhận hy sinh đam mê của mình.

Cùng xuất hiện trong buổi trò chuyện là Lê Lộc và Tuấn Dũng, có thể nói đây chính là hai "học trò cưng" của "má Vân", chính Lê Lộc cũng chia sẻ là cô xem "má Vân" như mẹ ruột của mình, và nghệ sĩ Hồng Vân là "nguồn cảm hứng bất tận" của mình trong nghề. Còn với Tuấn Dũng, một diễn viên xuất thân từ làng hài, anh cũng vô cùng yêu mến và kính trọng NSND Hồng Vân và không bao giờ quên được sự hướng dẫn, cũng như giúp đỡ tận tình của cô Vân dành cho mình. 

Đặc biệt hơn, cả hai còn mang đến một món quà cho khán giả, đó chính là một bài hát do họ cùng song ca với nhau, theo như lời của Lê Lộc thì đó là thành quả của khoảng thời gian "luyện tập vì đam mê" của mình.

Cùng đón xem Studio H9 - Hẹn cuối tuần, được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7, phát lại lúc 23g thứ năm tiếp theo trên kênh HTV9.

Xem lại Studio H9 - Hẹn cuối tuần tập 24:

Mai Anh