Món ngon mỗi ngày

Nóng hổi với cháo đậu chà bông cá hồi

Món cháo bùi bùi với đậu phộng, ngọt thơm từ nước dùng gà, vị mặn mặn của chà bông cá hồi chắc hẳn sẽ khiến bé thích mê.


Nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê: 250g  
  • Xương bọng gà: 1 cái  
  • Đậu phộng: 100g  
  • Gạo Nhật/gạo nếp: 50g   
  • Gạo tẻ: 100g  
  • Rau bồ ngót: 1 bó  
  • Cà rốt, gừng
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt 
Sơ chế:
  • Cá hồi rửa nhanh qua nước muối pha loãng, để ráo.
  • Xương gà chặt làm tư, ngâm đến khi nước tiết trong xương phai hết, rửa sạch, để ráo.
  • Đậu phộng ngâm 30 phút. Vo sạch gạo. Rau ngót lặt sạch, vò kĩ. Cà rốt cắt hạt lựu. Gừng đập dập. Hành ngò cắt nhỏ.
Thực hiện:
  • Nấu cháo: Nấu chung xương gà, đậu phộng, hai loại gạo với 2 lít nước đến khi gạo đậu nở mềm. Gắp bỏ xương gà, thêm cà rốt, rau ngót, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Chà bông: Luộc cá hồi với gừng, 1 muỗng cà phê rượu trắng, để nguội rồi xé tơi. Rang nhỏ lửa cá hồi, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường,1/2 muỗng cà phê nước mắm, đến khi cá khô tơi.
  • Cách dùng: Múc cháo ra tô, dùng nóng với chà bông cá hồi, thêm dầu mè và rau nêm.
Lưu ý:
  • Dùng thêm gạo Nhật/nếp tạo độ dẻo cho cháo.
  • Tuyệt đối không cho dầu khi rang cá hồi để cá hồi được tơi bong.
  • Nấu chung xương gà với cháo để tạo vị ngọt và tiết kiệm thời gian.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua