Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 7

"Nổi da gà” trước màn vượt thử thách tìm giấy trắng của chàng trai 21 tuổi

Tập 7 "Siêu trí tuệ Việt Nam" vừa phát sóng ngập tràn tài năng trí tuệ khó tin khiến ban giám khảo và hàng triệu khán giả vừa “nổi da gà”, vừa hồi hộp thót tim.

Thí sinh đầu tiên khiêu chiến trong tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam là cậu bé 9 tuổi Anh Đức. Em sẽ đối mặt với thử thách Thế giới đại từ điển. Trong bộ đề do giám khảo khách mời Trần Ly Ly lựa chọn, hai từ vựng “màu sắc” và "tiếp thị" được yêu cầu chuyển thể sang ba loại ngôn ngữ: Urdu, Nhật Bản và Ý. Sau 15 phút 12 giây, cậu bé đã hoàn thành việc tìm kiếm các mảnh ghép theo bộ đề. Đáng tiếc thay, cậu bé đã không tìm ra được chính xác mảnh ghép tiếng Nhật cho từ vựng “tiếp thị” và không thể hoàn thành thử thách. Dù vậy, giám khảo khoa học Trần Thành Nam vẫn cho rằng: “Anh Đức là viên ngọc thô vẫn còn cần tiếp tục được mài giũa, sẽ còn quay lại và tỏa sáng tại Siêu trí tuệ Việt Nam mùa tiếp theo”. 

"Thần đồng" ngôn ngữ Anh Đức dừng chân trong sự tiếc nuối của mọi người

Tiếp theo là Huy Hoàng, 19 tuổi, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội,  người sẽ đối mặt thử thách Ma trận số nguyên tố - với 1.380 con số. Đỉnh điểm bất ngờ, khi đang trong giây phút tập trung vượt thử thách, Huy Hoàng bỗng phát hiện ra sự cố - vị trí mật mã bị lỗi phông chữ - khiến ban giám khảo không khỏi hoang mang. Đứng trước sự thật thà và chính trực của chàng sinh viên nhỏ nhắn, Trấn Thành phải khen ngợi hết lời. 

Vì Huy Hoàng phát hiện lỗi sai phông chữ và tìm được vị trí mật mã quá nhanh nên chương trình quyết định cài lại một số mật mã mới ở vị trí khác để Huy Hoàng thể hiện bản lĩnh thật sự của mình. Cả trường quay như muốn nổ tung vì hồi hộp. Giám khảo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên bật tung khỏi ghế ‘nóng” khi Huy Hoàng lần lượt mở 5 chiếc ổ khóa với mật mã mà cậu tìm được. Với tổng điểm 120 điểm từ ban giám khảo, trong đó có ba điểm 5 từ bộ ba giám khảo đầu chương trình, Huy Hoàng đã ghi tên mình vào  biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa đầu tiên. 

Phần thưởng dành cho Huy Hoàng sau khi mở khóa thành công

Cuối cùng là Tuấn Phi – chàng trai 21 tuổi trước thử thách Chân thực ảnh. Với 200 tờ giấy trắng tinh không tì vết, Tuấn Phi phải tìm ra tờ giấy các giám khảo đã chọn ra, chỉ một lần duy nhất. Giám khảo đã lựa chọn tờ giấy trắng ở vị trí 171. Sau hơn 29 giây quan sát tờ giấy giám khảo chọn, Tuấn Phi tự tin bước vào thử thách chương trình. Sau 20 phút tìm kiếm, cuối cùng chàng sinh viên đã xuất sắc tìm ra vị trí 159 khiến Tóc Tiên lẫn Trấn Thành không kìm được nước mắt. Lý giải về năng lực thần bí của mình, Tuấn Phi cho biết: “Em sử dụng khả năng tưởng tượng, em sẽ tưởng tượng ra một vật thể y như thật. Ví dụ như một con mèo, em sẽ thả con mèo lên giấy. Nhìn thấy con mèo tức là tờ giấy em đã nhìn”. 

Ai sẽ là gương mặt cuối cùng trong Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam? Tập 8 – tập khép lại vòng một Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được ra mắt khán giả lúc 20g thứ bảy, 14/12/2019, trên kênh HTV2.

Đan Quỳnh
Xem thêm