Nghệ sĩ viết

Ninh Dương Lan Ngọc: Ghi nhận mọi ý kiến khen chê của khán giả

Khi nói về diễn xuất của bản thân, tôi không muốn mình tự đánh giá, mà điều đó nên để dành cho khán giả. Bản thân tôi ghi nhận tất cả những khen chê và cố gắng học hỏi. Mỗi dự án, tôi đều bỏ công sức, hết lòng vì vai diễn mình đã nhận.


Nói về diễn xuất, Lan Ngọc tự nhận bản thân phải học nhiều hơn

Không ngại khi bản thân bị chê diễn dở

Ở tuổi 29, càng trưởng thành, tôi thấy mình càng trẻ trung, nhí nhảnh, từ suy nghĩ đến cách sống. Ở tuổi 20, thành công đến sớm, tôi cảm giác chênh vênh khi phải đối diện với quá nhiều lo lắng, băn khoăn về tương lai. Bây giờ, tôi đã có định hướng cụ thể về công việc và cuộc sống tương lai như thế nào. Nhiều bạn bè trêu chọc tôi chỉ khoảng 8, 9 tuổi chứ không phải người cận 30.

Nhìn các chị đồng nghiệp như: Minh Hằng, Thanh Hằng, họ vẫn trẻ trung, yêu đời, tự chủ trong cuộc sống khi bước vào những năm 30. Đó là điều tôi cần phải học hỏi. Khi đã làm chủ cuộc sống, tôi không ngại áp lực chuyện lấy chồng, cũng không sợ già, sợ ế. Có khi phụ nữ thời đại này càng trưởng thành lại càng có giá trị.

Trong suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật vừa qua, điều tôi nhận được nhiều nhất là tình cảm của khán giả. Hai năm trước, tôi từng bị khán giả quay lưng, không ai quan tâm tới cái tên Lan Ngọc. Bây giờ, tôi được yêu thương rất nhiều, nhất là khi tham gia chương trình Chạy đi chờ đi phát sóng trên HTV. 


Lan Ngọc không ngờ bản thân lại được khán giả yêu mến nhiều trong “Chạy đi chờ chi”

Tôi nghĩ mình sẽ bị quay lưng nhưng mọi người lại thương và yêu thích. Họ còn khen Lan Ngọc chơi hay, đặt biệt danh là "nữ hoàng cơ hội". Bây giờ chương trình đã kết thúc được một thời gian, nhưng ấn tượng với khán giả về tôi trong Chạy đi chờ chi vẫn còn đó, vẫn là một cô gái năng động, vui tính.

Khi tôi bị bệnh, trong nhà luôn có quà bánh của fan gửi tới, viết những lời chúc ngọt ngào. Trước đây, tôi làm được vài thứ nhưng chưa bao giờ có được "lòng người". Cho đến bây giờ, tôi đã cảm nhận được điều đó. Đôi khi tôi tự hỏi, mình đã làm gì mà được yêu đến thế. 

Tôi hay nói đùa rằng: "Có lẽ thời tới thì cản không nổi". Thật sự, tôi không biết chuyện gì xảy ra. Thôi thì trong lúc còn được khán giả yêu thương thì mình cứ hưởng thụ những điều đó. 

Nhưng khi nói về diễn xuất, tôi chưa bao giờ hài lòng hoàn toàn về các vai diễn của mình. Có lúc, tôi cảm thấy tràn trề nhựa sống, có khi lại không nuôi được tâm lý nhân vật. Tôi biết có những lúc mình làm không tốt, cần phải rút kinh nghiệm.


Ninh Dương Lan Ngọc cùng Trấn Thành trong phim “Cua lại vợ bầu”

Diễn viên giỏi thế nào cũng không tránh khỏi sai sót. Không những thế, tôi còn trẻ, thiếu kinh nghiệm sống nên thiếu sót là điều đương nhiên. Điển hình khi đóng phim Cua lại vợ bầu, tôi chưa từng mang bầu, không hiểu được cảm giác người phụ nữ đơn thân, gặp người đàn ông vô dụng thế nào. Vì thế tôi phải nói chuyện với nhiều người để học hỏi kinh nghiệm.

Khi nói về diễn xuất của bản thân, tôi không muốn mình tự đánh giá, mà điều đó nên để dành cho khán giả. Mọi người sẽ có ý kiến khác nhau. Bản thân tôi ghi nhận tất cả những khen chê và cố gắng học hỏi. Mỗi dự án, tôi đều bỏ công sức, hết lòng vì vai diễn mình đã nhận. 

Trong một bộ phim truyền hình gần đây tôi đóng cũng vậy. Chưa bao giờ tôi thể hiện một nhân vật đầy năng lượng như thế. Tôi cũng kỳ vọng qua vai diễn này, khán giả sẽ có cái nhìn khác về Lan Ngọc. Tuy nhiên vì nhiều lý do, vai diễn và bộ phim không được thành công như mong đợi. Tôi và đoàn phim đều cảm thấy tiếc nuối khi đã dành 5 tháng cho phim.


Với Lan Ngọc, cô tự nhận mình còn nhiều khuyết điểm

Tôi thấy khiếm khuyết của mình còn nhiều, trong đó lớn nhất là diễn xuất bị lặp lại. Đây có thể là do tôi diễn nhiều, chưa dám thoải mái với cơ thể. Có những dự án, tôi bị chị Ngô Thanh Vân nói nặng đến mức đụng chạm. Nhưng nhờ chị, tôi cũng khám phá nhiều hơn về khả năng của bản thân. Trên phim trường, nhiều người cùng suy nghĩ, xây dựng nhân vật sẽ tốt hơn một người. Còn về nhìn nhận của khán giả, vì biết họ sẽ không biết rõ những chuyện bên lề nên tôi chưa bao giờ lên tiếng thanh minh khi phim mình bị chê dở.

Tình cảm là chất xúc tác trong công việc

Tôi rất dễ gần, cởi mở, thích xã giao, có chút tính đàn ông nên dễ chơi với mọi người. Khi đến một nơi có nhiều người lạ, tôi thường chủ động tiếp xúc xung quanh, cho họ cảm nhận được sự an toàn. Tôi cũng tự nhận bản thân dễ gây sự chú ý với mọi người. 

Nhưng đôi khi, do tính tôi thoải mái quá làm nhiều người hiểu lầm rằng mình có tình cảm với họ. Về phía mình, tôi lại rất rõ ràng, thẳng thắn trong chuyện tình cảm. Nếu thích ai đó thì tôi tiến tới, không thì dừng lại và nói rõ để họ hiểu.


Nữ diễn viên cho biết, cô là người rất rõ ràng và thẳng thắn trong chuyện tình cảm

Có một người theo đuổi tôi 6 năm qua, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho tôi mà không cần quan tâm tôi có bạn trai hay chưa. Người đó làm mọi chuyện, miễn sao cho tôi vui. Nhưng tiếc là tôi vẫn không thể yêu. Tôi chỉ xem anh là bạn bè và thậm chí thường xuyên phải giục anh ấy đi lấy vợ.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng tôi đào hoa, nhưng nhìn như vậy chứ không phải tôi lúc nào cũng có người theo đuổi. Lâu lâu tôi mới có một người dành tình cảm cho mình đặc biệt như vậy. Có cả những người đến rồi lại đi vì không lo được cho mình.


Lan Ngọc cùng hai khách mời trong chương trình “Người bí ẩn”

Tình cảm với tôi là thứ không thể nói trước. Nếu đủ thương thì sẽ tiến tới. Tôi cũng không thể giải thích những chuyện không hay đã xảy ra trong các mối quan hệ của mình. Mẹ tôi dạy cuộc sống có nhiều thứ mà mình không thể ngờ tới nên mình cứ hãy chấp nhận và bước tiếp. Tình cảm cũng là thứ xúc tác giúp tôi có cảm hứng trong công việc. Chính vì thế, tôi sống thiên về cảm xúc là nhiều.

Cũng như khán giả thấy tôi trên các gameshow truyền hình vậy đó, tôi luôn chơi hết mình, bày tỏ cảm xúc của mình một cách chân thật, không giấu diếm. Với Người bí ẩn, có nhiều hoàn cảnh khó khăn khiến tôi khóc ngon lành. Còn với các gameshow thuần giải trí, tôi lại không tiếc bung xõa bản thân. Tôi là vậy, không sống trái với cảm xúc của mình được.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc (Tiểu Di ghi)
Xem thêm