Tạp chí HTV - Phim truyện

Những thước phim bạc - "Lẩn khuất một tên người"

"Lẩn khuất một tên người" xoay quanh cái chết của Út Lan, cháu dâu bà Tư Mai, chủ nhân ngôi biệt thự Liễu Mai và những trang trại cà phê nổi tiếng của gia đình bà.

Út Lan, vợ của Dương, người cháu trai lớn của bà Mai bị trượt té rồi bị xẩy thai và chết trong một chiều mưa. Đau khổ vì bị Dương cướp mất Út Lan, rồi Út Lan lại chết một cách bi thảm, Sáu Thái - người yêu cũ của Út Lan vì quá đau khổ, đã đốt nhà mình dẫn tới cái chết của cha mẹ và người anh trai. Sáu Thái ngay sau đó được đưa vào bệnh viện tâm thần.

Vì bị vu oan phải ngồi tù, sau khi hết hạn, Di vào biệt thự Liễu Mai xin làm công việc chăm sóc cho bà Tư Mai. Tại đây, Di gặp nhiều hiện tượng bí ẩn khó giải thích, mà những hiện tượng đó đều liên quan tới Út Lan. 

Từ khi gia đình bảo lãnh cho Sáu Thái về, thì biệt thự Liễu Mai càng có nhiều hiện tượng bị quấy phá khó hiểu hơn, khiến Dương rất lo vì sợ Sáu Thái sẽ hại mình để trả thù. Di cùng Tùng, cháu trai kế của bà Mai, âm thầm tìm hiểu những hiện tượng ma quái xảy ra trong biệt thự. 

Tùng là con riêng của ông Thông (ông Thông là con trai duy nhất của Bà Mai). Sau khi mẹ qua đời, Tùng đươc bà Mai và ông Thông đưa về sống ở biệt thự Liễu Mai Anh đã trở thành cái gai trong mắt Bà Linh. Bà Linh căm ghét Tùng vì mẹ Tùng thật ra chính là chị gái bà. Trước kia ông Thông yêu bà My nhưng vì nhu nhược, ông lại cưới Bà Linh theo sự xếp đặt của mẹ mình là bà Mai. Sau khi cưới bà Linh, ông Thông lại dang díu với người cũ. Việc lỡ dở ra, bà My bỏ đi biệt tích, đến khi gặp lại ông Thông mới biết mình có con với bà My. 

Qua những tìm hiểu từ Ba Mão, tài xế của gia đình, Di và Tùng mới biết một bí mật, là Út Lan có con với Sáu Thái trước khi cưới Dương. Bà Linh không chấp nhận chuyện này nên cho cô uống thuốc trụy thai nhưng nói đó là thuốc dưỡng thai khiến sức khỏe Út Lan ngày càng yếu đi. Sau đó Út Lan đã té và chết vì bị xẩy thai. Theo Ba Mão, vì bà Linh là người gián tiếp giết Út Lan nên Ba Mão giả ma hù dọa để Bà Linh sống không yên với tội ác của mình. 

Bà Linh là người có cá tính mạnh lại nhiều tham vọng. Thất bại trong hôn nhân, bà Linh lao vào việc kiếm tiền bất chấp thủ đoạn và nghiện rượu rất nặng. Bà Linh vừa hận mẹ con Tùng vừa không muốn gia tài của nhà chồng chia sẻ mà đáng lẽ ra quyền được thừa kế cũng như quyền lợi là của Dương, nên bà ta đã mướn người giết Tùng.

Chuyện đổ bể, bà Linh vờ bị tâm thần để không bị truy cứu hình sự nhưng trong mắt Dương, bà không còn là một bà mẹ đáng kính nữa. Bà Linh chìm trong rượu và té cầu thang khi say. Bà Linh bị chấn thương não và thật sự có vấn đề về tâm thần.

Từ đó, Dương không màng quan tâm tới mẹ mình. Trái lại, Tùng lại chịu khó chăm sóc Bà Linh. Cuộc sống còn lại của Bà Linh là quả báo cho những chuyện mình đã gây ra trước đó. Sáu Thái dần dà trở lại bình thường nhờ sự yêu thương, chăm sóc của gia đình. Biệt thự Liễu Mai không còn bao phủ sắc màu u ám khi Bà Mai vui mừng chấp nhận tình cảm của Tùng-Di.

“Cuộc đời là một sự thử thách nghiệt ngã. Chỉ những ai đủ nghị lực, dũng cảm, dám đối đầu với sự thật và giàu lòng nhân ái yêu thương con người mới vượt qua được mọi thử thách và tìm thấy cuộc sống đích thực”. Đó chính là thông điệp mà Lẩn khuất một tên người muốn chuyển tải đến người xem trong suốt 37 tập phim.

Ban Mê