Én vàng học đường 2020 - Tập 4

Nạp năng lượng với 6 thí sinh Giảng đường

Các thí sinh được bắt cặp ngẫu nhiên để thể hiện quan điểm của bản thân về một vật dụng cụ thể, qua đó thể hiện tư duy và quan điểm cá nhân về những điều tưởng chừng như "đơn giản nhưng không hề giản đơn"

Mở đầu là phần đối đầu của Nguyễn Thị Duyên Khánh Vy. Thí sinh Nguyễn Thị Duyên nói về con dấu đại diện cho sự công nhận và nhắc nhở về tính trách nhiệm ở mỗi quyết định đưa ra. Ngoài ra, nữ thí sinh cho rằng con dấu còn đồng hành, đánh dấu những cột mốc quan trọng của mỗi người. Nói về cuốn hộ chiếu, Khánh Vy cho rằng nó không chỉ là một tấm giấy thông hành bước ra thế giới mà còn đại diện cho sự hội nhập và học hỏi. 

Khánh Vy và Duyên Nguyễn

Minh ChíTuấn Anh mang đến lượt đấu vô cùng căng thẳng. Minh Chí mang đến quyển sách Ielts do anh và cộng sự biên soạn để nói về tầm quan trọng của việc đọc sách. Về phía Tuấn Anh, chàng trai sinh năm 1998 chọn nói về dây sạc điện thoại. Anh chàng cho rằng con người cũng như chiếc điện thoại, khi hết pin cũng cần được nạp đủ năng lượng.

Minh Chí và Tuấn Anh

Mỹ Trâm Duy Khang lại cho thấy sự mổ xẻ triệt để vấn đề theo một cách đơn giản. Mỹ Trâm chọn nói về đồng hồ báo thức dùng để nhắc nhở mọi người đúng giờ, hay tinh thần kỷ luật. Duy Khang chọn hình ảnh nút tắt của đồng hồ báo thức, đại diện cho sự nghỉ ngơi, khoảng lặng sau những ngày lao động vất vả. Anh cho rằng mỗi người cần có thời gian để nhìn nhận lại cuộc sống và bản thân.

Duy Khang và Mỹ Trâm

Én vàng học đường 2020 - 20g45 thứ bảy trên kênh HTV9. 

Duy Dương