Những đứa con từ trên trời rơi xuống

Tùng - anh chàng độc thân, đào hoa bỗng trở thành cha của 2 đứa trẻ; Một hành trình đầy màu sắc - từ chối bỏ đến yêu thương và dành quyền nuôi dưỡng.


NSƯT Hữu Châu, Tiến Luật, Nam Thư, Mỹ Uyên, Lê Lộc... lần đầu tiên chung tay trong một dự án sitcom... Đó là một vài những điều đáng quan tâm liên quan đến bộ sitcom mới "Những đứa con từ trên trời rơi xuống". Phim sẽ lên sóng lúc 22g30 các ngày thứ 2 đến 4 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 15/1. 

Chuyện gì đang xảy ra?

Đó là một ngày vô cùng lộn xộn với Tùng. Các dự án bất động sản bị trì trệ, khách hàng không chịu kí hợp đồng, anh bất đồng với đồng nghiệp, bị sếp khiển trách... Và tất cả những gánh nặng đó dường như chẳng là gì khi anh nghe tin gia đình người bạn anh gặp tai nạn giao thông và chỉ có 2 đứa trẻ - An (8 tuổi) và Bình (6 tuổi) - là còn sống. Trong số những người bạn, Tùng là người duy nhất hội đủ điều kiện để nhận nuôi hai đứa trẻ, giúp chúng lấy lại tinh thần sau cú shock mất cha mẹ. ​ ​ ​
 ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Một người luôn được phụ nữ vây quanh; một người luôn sống ung dung, tự tại; một người rất sợ con nít - là Tùng... bỗng phải đối mặt với việc sống chung, chăm sóc, nuôi dưỡng 2 đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi chơi, và đặc biệt là đang ở trong giai đoạn nhạy cảm và bất ổn nhất về tâm lí. Tùng làm cách nào để vượt qua thử thách khó khăn này? Điều gì đang chờ đón anh trong những ngày tháng sắp tới? Nếu trước đây, các cô gái vây quanh Tùng thì nay, họ bỗng dưng biến mất. Không ai chìa tay giúp anh trong "phi vụ" đầy khó khăn này. Đó cũng là lúc mà Vy, cô gái hàng xóm của Tùng, xuất hiện với vai trò rất quan trọng - chăm sóc bọn trẻ khi Tùng bận việc cơ quan. 
Không chỉ đối mặt với "giặc trong", mà Tùng còn phải đương đầu với những dị nghị, những hiểu lầm, những bới móc của người dân khu phố, của đồng nghiệp, của dư luận. Từng ngày trôi qua chậm chạp, Tùng những mong đến ngày Cơ quan an sinh xã hội đến để đưa bọn trẻ đi. Nhưng, khi ngày đó đến gần, Tùng đã gần gũi, thân thiết hơn với những đứa trẻ, anh cũng bắt đầu nảy sinh tình yêu thương đối với chúng. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ 
​​ ​ ​ ​
Lại nói về hai bé Bình - An, khi biết chúng sẽ phải rời nhà Tùng, bị đưa đi, bị ngăn cách, bọn trẻ sợ hãi và quyết bỏ "đi bụi", quyết sống chết gì cũng phải ở bên nhau. Sự mất tích của hai đứa bé khiến Tùng cùng bà con trong khu phố lo sốt vó, bủa nhau đi tìm. Tùng sẽ tìm được bọn trẻ bằng cách nào? Anh sẽ quyết định giữ chúng lại, nhận nuôi hay trao chúng cho cơ quan có thẩm quyền? Để được nhận nuôi bọn trẻ, Tùng sẽ phải vượt qua những thử thách nào? Và khi 3 cha con họ thực sự là người một nhà, thì đó có phải là điểm kết thúc của những khó khăn, hay đó là điểm mở đầu cho một trang cam go mới? Cuộc sống của Tùng sẽ còn bị đảo lộn đến mức nào? Những khó khăn đã giúp anh và Vy xích lại gần nhau ra sao? Vai trò của 2 đứa trẻ - những mắt xích quan trọng trong mối quán hệ giữa Tùng và đồng nghiệp, khách hàng, người dân khu phố? 

Điểm nhấn trong "Những đứa con từ trên trời rơi xuống"

Trong nét văn hóa Á Đông, người đàn ông luôn được xem là trụ cột của gia đình, còn việc chăm lo cho những đứa trẻ - hẳn phải cần đến bàn tay vun vén của người phụ nữ. Vậy nên, việc làm cha đơn thân Trường hợp của Tùng còn oái oăm hơn nữa. Anh không phải cha ruột của hai đứa trẻ, chưa hề có chút ý niệm nào về vai trò cũng như trách nhiệm của người chồng, người cha trong gia đình. Và rồi, bất thình lình một nhiệm vụ vô cùng khó khăn gõ cửa nhà anh. Khán giả sẽ tò mò về cách anh chàng xử lí bài toán mới; sẽ dõi theo những biến chuyển tâm lí; cùng khóc, cùng cười; cùng tiến thoái lưỡng nan với nhân vật...​ ​ ​ ​
 ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Kịch bản, với ý tứ trên, được xây dựng đầy đặn và trau chuốt với những tình huống hài hước, những cài cắm kịch tính, những nút thắt - nút mở hợp lý và giàu cảm xúc cộng với sự kết hợp diễn xuất ăn ý của diễn viên sẽ hứa hẹn tạo ra những thước phim đáng xem trong mùa Tết này. Bên cạnh hàng loạt những gương mặt nghệ sĩ hài đình đám như: NSƯT Hữu Châu, Tiến Luật, Nam Thư, Mỹ Uyên, Lê Lộc... phim còn có sự góp mặt của dàn khách mời "khủng" như: MC Quyền Linh, Minh Nhí, Tiết Cương, Minh Luân, Đại Nghĩa,  Khả Như, Lan Phương, Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh, nhóm hài Faptv, ca sĩ Phương Mỹ Chi, bé Bảo An… 

Trong thị trường phim ảnh ngày càng phong phú, sitcom "Những đứa con từ trên trời rơi xuống" dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Mr.Bean -  Quốc Thuận, với kịch bản nhẹ nhàng, nội dung xoay quanh những câu chuyện đời thường của những gia đình hiện đại như: chuyện tình yêu, tình gia đình, tình làng nghĩa xóm... được khai thác một cách chân thực, sinh động sẽ mang đến những phút giây thư giãn cho người xem. 

"Những đứa con từ trên trời rơi xuống" hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những phút hài hước, xen lẫn cảm động trong câu chuyện gia đình khá gay cấn và đậm tính nhân văn. Phim sẽ lên sóng vào 22g30 các ngày thứ 2 đến 4 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 15/1.
Thiên Bình